Tập đoàn dầu khí số 1 Saudi Arabia tài trợ lớn cho golf nữ

Saudi Arabia tiếp tục hiện thực hóa cam kết thúc đẩy golf nữ sau khi tập đoàn dầu khí quốc gia Aramco trở thành nhà tài trợ danh xưng của chuỗi 4 sự kiện thuộc Ladies European Tour (LET) trong năm 2021.

Chuỗi giải đấu mang tên The Aramco Team Series sẽ diễn ra lần lượt tại các địa điểm: New York, London, Singapore và King Abdullah Economic City (gần Jeddah, Saudi Arabia). Quỹ thưởng của mỗi sự kiện lên tới 1 triệu USD.

Khoản đầu tư của Aramco, với tư cách là nhà tài trợ chính, cùng với tổ chức Golf Saudi và sự hỗ trợ của các đối tác Saudi Arabia khác đã đưa vương quốc giàu có nhất Trung Đông này trở thành quốc gia tiên phong trong việc ủng hộ golf nữ mạnh mẽ nhất khu vực.

Loạt giải đấu sắp tới cũng sẽ là một bước tiến quan trọng đối với lĩnh vực thể thao nữ của Saudi Arabia, đồng thời tiếp nối giải Aramco Saudi Ladies International đã diễn ra rất thành côn tại CLB Royal Greens vào tháng 11/2020.

>Xem thêm: Saudi Arabia lần đầu tiên đăng cai sự kiện golf chuyên nghiệp nữ

Với việc trở thành một điểm đến tiếp theo của LET, Saudi Arabia trở thành quốc gia đầu tiên tại Trung Đông là chủ nhà của những sự kiện golf chuyên nghiệp nam và nữ thuộc hệ thống European Tour. Trước đó là sự kiện dành cho nam – giải Saudi International – sự kiện thuộc European Tour, ra mắt vào năm 2019.

Aramco là tập đoàn dầu khí quốc gia hàng đầu của Saudi Arabia và đứng thứ 6 thế giới xét về doanh thu. Tập đoàn ra đời năm 1933 này đạt doanh thu gần 230 tỷ USD (năm 2019)

ĐL/ NĐĐS

Tin tức liên quan