Saudi Arabia lần đầu tiên đăng cai sự kiện golf chuyên nghiệp nữ

Lần đầu tiên, Saudi Arabia lần đầu tiên là chủ nhà của một sự kiện thuộc hệ thống chuyên nghiệp nữ châu Âu (LET). Giải đấu sẽ diễn ra vào tháng tháng 3/2020 đánh dấu một sự cởi mở đối với golf nữ tại quốc gia giàu có nhất vùng Trung Đông này.

Sự kiện sẽ được tổ chức tại một trong những sân golf đẳng cấp nhất Saudi Arabia – Royal Greens Golf& Country Club. Tổng quỹ thưởng của giải lên tới 1 triệu USD sẽ đánh dấu lần đầu tiên một giải nữ chuyên nghiệp được tổ chức ở Saudi Arabia.

Với việc trở thành một điểm đến tiếp theo của LET, Saudi Arabia trở thành quốc gia đầu tiên tại Trung Đông đồng thời là chủ nhà của hai sự kiện golf chuyên nghiệp nam và nữ châu Âu. Trước đó là giải Saudi International – sự kiện thuộc European Tour, ra mắt vào đầu năm nay.

Tại kỳ thứ hai của giải Saudi International, diễn ra từ 30/1 – 2/2/2020, giải đã nhận được sự tham gia của nhiều ngôi sao thế giới. Đáng chú ý trong số này, bao gồm nhà đương kim vô địch giải Dustin Johnson, golfer số 1 thế giới Brooks Koepka, nhà ĐKVĐ The Open Shane Lowry, Patrick Reed, Henrik Stenson, Phil Mickelson, Sergio Garcia…

CLB Royal Greens Golf & Country Club-sẽ là chủ nhà của giải golf nữ chuyên nghiệp đầu tiên ở Saudi Arabia. Đây cũng là địa điểm tổ chức giải Saudi International-sự kiện golf chuyên nghiệp nam thuộc hệ thống European Tour

Bình đẳng giới tại Saudi Arabia là vấn đề nóng trong cộng đồng quốc tế. Trong những năm gần đây, quốc gia này đã có những tiến bộ đáng kể về nữ quyền, như bỏ quy định phân chia cửa vào các nhà hàng theo giới tính và địa vị xã hội, bỏ lệnh cấm phụ nữ lái xe.

Vào tháng trước, LET và LPGA Tour đã công bố thành lập liên danh nhằm phát triển golf nữ. Quan hệ đối tác này cũng nhằm giúp LET thoát khỏi cảnh chật vật về tài chính, tạo điều kiện cho các thành viên tiếp cận và thi đấu tại LPGA Tour

CEO của LET Alexandra Armas cho biết: “Tôi rất vui khi công bố tin này. Hệ thống giải chúng tôi vinh dự góp phần vào lịch sử trong việc mang sự kiện ở Saudi Arabia vào lịch thi đấu 2020. Điều đó cũng cho thấy triển vọng tươi sáng của môn thể thao golf ở quốc gia này”.

Bin Ben/ NĐĐS

Tin tức liên quan