Từ chối phí ‘lót tay’ 3 triệu USD, Tiger Woods không dự giải ở Saudi Arabia

‘Tỷ phú golf” Tiger Woods đã nói không với mức thù lao 3 triệu USD để đến Saudi Arabia tham dự giải Saudi International, một sự kiện thuộc European Tour, diễn ra từ ngày 30/1 đến 2/2/2020.

Đây là lần thứ hai liên tiếp, cựu golfer số 1 thế giới từ chối lời mời tham dự giải này. Theo ESPN, tương tự lần đầu tiên vào đầu năm nay, Tiger Woods đã từ chối dù khoản phí “góp mặt” được Ban tổ chức giải đề nghị trả cho anh lên đến 3 triệu USD. Lý do mà Siêu Hổ đưa ra là ”không muốn và xa quá”.

Giải Saudi International là sự kiện golf số 1 tại quốc gia giàu có nhất khu vực Trung Đông có quỹ tiền thưởng 3,5 triệu USD. Tuy nhiên đây còn chưa tính đến khoản ‘’lót tay’’ khổng lồ của BTC để nhận được sự đồng ý của nhiều ngôi sao hàng đầu thế giới xuất hiện tại giải, với mức phí “góp mặt” không dưới 1 triệu USD cho Top 10 thế giới.

Những tên tuổi đáng chú ý sẽ tham dự Saudi International gồm có đương kim vô địch Dustin Johnson, Brooks Koepka, Patrick Reed, Sergio Garcia, Tony Finau, Shane Lowry, Henrik Stenson…

Gần đây nhất, Phil Mickelson cũng đã tuyên bố tham dự giải đấu này. Quyết định của anh đã gây nhiều chỉ trích, bởi như vậy anh sẽ vắng mặt ở giải Waste Management Phoenix Open (trùng thời điểm với giải Saudi International) lần đầu trong 3 thập kỷ.

Kể từ khi bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp vào năm 1992, Mickelson có 3 lần đăng quang trong 27 năm liền dự Waste Management Phoenix Open trên sân TPC Scottdale, và là người giữ kỷ lục nhiều tiền thưởng nhất tại giải (4,198 triệu USD).

Sau thời gian nghỉ ngơi, Woods sẽ trở lại bằng vòng đấu biểu diễn với Phil Mickelson vào cuối tháng này. Cuộc đối đầu giữa hai huyền thoại nước Mỹ được truyền trực tiếp qua sóng truyền hình và có giải thưởng cho người chiến thắng là 10 triệu USD.

Trong khi đó, giống như Tiger Woods, golfer số 2 thế giới Rory McIlroy cũng từ chối lời mời tham dự giải đấu này. Mức phí lót tay mà BTC offer dành cho golfer người Bắc Ai len được cho là chỉ kém mỗi Tiger Woods.

Trung Chiến/ NĐĐS

Tin tức liên quan