Soi bộ gậy ‘hợp chủng’ của hai nhà vô địch PGA Tour và LPGA

‘Trào lưu’ free-agent (không đại diện cho thương hiệu gậy nào) tại PGA Tour đã lan sang LPGA Tour với đại diện là golfer nữ số 1 thế giới Jin Young Ko.

Sau khi mùa giải LPGA 2020 kết thúc, không ít người tỏ ra bất ngờ bởi nhà vô địch mùa giải Jin Young Ko không đại diện cho một tên tuổi gậy nào. ‘Tôi không muốn ràng buộc bởi các bản hợp đồng (đại diện thương hiệu). Đơn giải là tôi muốn chọn lựa và sử dụng những cây gậy phù hợp nhất với bản thân, kết quả mới là điều quan trọng’, nhà vô địch CME Championship 2020 từng chia sẻ.

Kết quả là, trong túi gậy của golfer người Hàn có sự góp mặt của nhiều thương hiệu khác nhau, bao gồm: Gậy driver, gỗ 3 và 5 của Callaway, gậy hybrid của Titleist hybrid, bộ sắt của Bridgestone irons, các gậy wedge của Ping wedges, gậy gạt của TaylorMadevà bóng của Titleist.

Sinh năm 1995 tại Seoul, Hàn Quốc, Jin Young Ko bắt đầu tham gia thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2013. Đến nay cô đã có tổng cộng 18 danh hiệu, bao gồm 7 chiến thắng tại LPGA Tour (trong đó có 2 giải major) cùng hàng loạt giải thưởng danh giá khác của làng golf nữ thế giới. Tổng số tiền thưởng là 5,6 triệu USD.

Trong khi đó, tại PGA Tour, nhà tân vô địch Farmers Insurance Open, Patrick Reed cũng là một đại diện của nhóm ‘free agent’ vài năm qua. Golfer người Mỹ trong vòng 3 năm qua luôn thay đổi xoành xoạch bộ gậy của mình với cả tá thương hiệu khác nhau.

Kể từ khi kết thúc hợp đồng với Callaway vào năm 2018, Patrick Reed nổi bật với phần còn lại tại PGA Tour – golfer sử dụng gậy một cách ‘bất ổn’ nhất.

“Tôi luôn muốn thử một thứ gì đó khác biệt trong năm nay”, nhà vô địch Masters 2018 chia sẻ. “Có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng. Nếu ký hợp đồng khủng với họ, bạn có thể sẽ mắc kẹt và phụ thuộc vào họ. Thật khó có thể tin rằng, một hãng có thể làm được đủ 14 chiếc gậy hoàn hảo, phù hợp với tất cả golfer”, Reed quả quyết.

>>>‘Bộ gậy golf bất ổn’ của Patrick Reed-nhà vô địch WGC-Mexico

Quả nhiên, kể từ năm 2018 đến nay, Reed vẫn đang trong giai đoạn ‘thử nghiệm’ bộ gậy. Anh chưa có ý định dừng lại với một bộ gậy hoàn chỉnh của hãng nào.

Túi gậy nhà vô địch Farmers Insurance Open 2021:

. Driver: Titleist TSi3 (9 degrees), với shaft Aldila Rogue Silver 70 X
. Gậy Fairway wood: TaylorMade SIM (15 độ), với shaft Aldila Rogue Black 70 X
. Gậy Hybrid: Callaway Apex (20 độ), với shaft Aldila Rogue Black 105 TX
. Bộ gậy sắt: Grindworks Patrick Reed Forged prototype (4-PW), với shaft True Temper Dynamic Gold Tour Issue X100
. Bộ Wedges: Artisan (52 độ), Titleist Vokey Design SM8 Raw (56 độ), Titleist Vokey Design SM6 (62 độ), với shaft True Temper Dynamic Gold Tour Issue S400
. Gậy gạt: Scotty Cameron for Titleist Tour Rat prototype
. Bóng: Titleist Pro V1

Đức Long/ NĐĐS

Nguồn: https://nhandaovadoisong.vn/the-thao/soi-bo-gay-hop-chung-cua-hai-nha-vo-dich-pga-tour-va-lpga-28417

Tin tức liên quan