‘Soi bộ gậy golf bất ổn’ của Patrick Reed-nhà vô địch WGC-Mexico

Kể từ sau khi kết thúc hợp đồng với Callaway cách nay hai năm, Patrick Reed nổi bật với phần còn lại tại PGA Tour – golfer sử dụng gậy một cách ‘bất ổn’ nhất.

Trong vòng 3 năm qua, Reed luôn thay đổi xoành xoạch bộ gậy của mình với cả tá thương hiệu khác nhau.

Trước khi vô địch WGC-Mexico 2020, Reed lần lượt sử dụng gậy của PXG, Bettinardi, Titleist, Callaway và Cleveland. Về bóng cũng đa dạng không kém, bao gồm Bridgestone, Srixon và hiện tại là Titleist Pro V1.

Gậy của Reed luôn là chủ đề thú vị.

Vào tháng 1/2018, Reed ký hợp đồng với Nike để trở thành đại diện trang phục của hãng này, chấm dứt là ‘người của Callaway kể từ giữa năm 2013.

Trước đó, Reed từng là ‘người’ của Nike Golf khi anh bắt đầu chuyển sang chuyên nghiệp vào năm 2011.

Kể từ năm 2018 đến nay, Reed không là đại diện thương hiệu của bất kỳ hãng gậy nào – free agent.

Bộ gậy mà Reed giành chiến thắng trên sân Augusta hồi tháng 4/2018 cũng đến từ nhiều thương hiệu khác nhau: Ping, Nike, Titleist, Callaway.

Patrick Reed vô địch Masters 2018

“Tôi có thể chọn ra 14 gậy golf và bóng mà tôi cảm thấy phù hợp nhất vào túi gậy của mình”, Reed từng chia sẻ sau khi giành được chiến thắng major đầu tiên trong sự nghiệp trên sân Augusta.

Trong túi gậy của Reed, người ta thấy một loạt thương hiệu. Riêng dòng gậy phát bóng là TaylorMade M3 driver, cây Callaway đời cũ Great Big Bertha Alpha 816 DBD, rồi cây Ping G410 LST driver.

Gần đây nhất Reed thường sử dụng cây Ping G400, độ mở 9.

Bộ gậy golf hợp chủng mang về danh hiệu major đầu tiên của Reed – Masters 2018

“Tôi luôn muốn thử một thứ gì đó khác biệt trong năm nay”, nhà vô địch Masters 2018 chia sẻ. “Có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng. Nếu ký hợp đồng khủng với họ, bạn có thể sẽ mắc kẹt và phụ thuộc vào họ. Thật khó có thể tin rằng, một hãng có thể làm được đủ 14 chiếc gậy hoàn hảo, phù hợp với tất cả golfer”.

Quả nhiên, kể từ năm 2018 đến nay, Reed vẫn đang trong giai đoạn ‘thử nghiệm’ bộ gậy. Anh chưa có ý định dừng lại với một bộ gậy hoàn chỉnh của hãng nào.

Luôn mix và mach

Trong túi gậy của Reed thời gian qua, người ta thấy một loạt thương hiệu.

Riêng dòng gậy phát bóng là TaylorMade M3, cây Callaway đời cũ Great Big Bertha Alpha 816 DBD, rồi cây Ping G410 LST driver. Gần đây nhất Reed thường sử dụng cây Ping G400, độ mở 9.

Tương tự, với dòng gậy gỗ.

Reed sử dụng cây Nike VR Pro Limited một thời gian dài trước khi chuyển sang cây Titleist TS2. Rồi cây TaylorMade M6 xuất hiện một thời gian ngắn và hiện nay là cây Mavrik Sub Zero của Callaway Mavrik Sub Zero.

Reed cũng không tỏ ra nhất quán trong việc sử dụng gậy.

Những năm trước, anh hay dùng gậy sắt kiểu phát bóng của Titleist và Honma bên cạnh cây gậy lai Ping G410 hybrid.

Còn hiện tại, chàng trai quê bang Texas này có vẻ ưa thích cây gậy lai Callaway Apex.

Reed vô địch cùng tuyển Mỹ tại Presidents cup 2019

Thú vị là, nếu như làm một thống kê về bộ gậy của Reed trong 3 năm gần nhất, chắc chắn sẽ không có một sự trùng lặp nào.

Điều này thể hiện rõ nhất với bộ gậy sắt của Reed.

Ở nhiều giải đấu trước đây, Reed sử dụng những cây gậy sắt kiểu lưỡi dao Nike VR Pro, sau đó luân phiên dùng nhiều phiên bản khác nhau từ Titleist và Callaway.

Gần đây tại cup đồng đội President Cup, Reed chuyển sang dùng cây sắt số 3 Mizuno MP-18 và cây Titleist T100.

Patrick Reed có ‘bến đỗ’ mới?

Bộ gậy sắt mới của Reed

Có vẻ chán với các thương hiệu thông dụng, cuối năm 2019 Patrick Reed bổ sung vào túi gậy của mình một gậy sắt ‘thửa’ với tên và logo của cá nhân anh được dập nổi trên đầu gậy.

Không ai biết đó là thương hiệu gì, Reed chỉ úp mở rằng, anh đang trong giai đoạn làm việc với một công ty để phát triển một dòng sản phẩm mới.

Nhưng các chuyên gia của PGA Tour tiết lộ rằng, đó là Grindworks, một công ty của Nhật nổi tiếng với dòng gậy rèn, đứng đầu là hai chuyên gia Kiyonari Niimi và Kenji Kobiyashi.


Túi gậy nhà vô địch WGC-Mexico

. Driver: Ping G400 (9 độ) với cán của Fujikura Ventus Blue 6 X . 3-wood: Callaway Mavrik Sub Zero (15 độ) với cán Aldila RIP Alpha 75 TX
. Hybrid: Callaway Apex Hybrid (20 độ) với cán Aldila Rogue Black 105 TX
. Bộ sắt: Grindworks Patrick Reed Prototype (4-PW) với cán True Temper Dynamic Gold Tour Issue X100
. Bộ gậy Wedges: Titleist Vokey Design SM7 (50 degrees), Titleist Vokey Design SM8 (56, 60 độ) với cán True Temper Dynamic Gold Tour Issue S400
. Gậy gạt: Scotty Cameron Tour Rat I
. Bóng: Titleist Pro V1

Ben Trinh/ NĐĐS

Tin tức liên quan