Dịch bệnh Covid-19 đe dọa golf châu Âu

Hai golfer người Ý, Lorenzo Gagli và Edoardo Molinari được đề nghị phải cách ly do nghi nhiễm virus Covid-19. Do đó, họ phải hủy bỏ Oman Open, sự kiện thuộc European Tour tổ chức tại Oman tuần này.

Oman Open là sự kiện thường niên lớn nhất vương quốc Oman, được tổ chức từ ngày 27/2-1/3

Lorenzo Gagli và Edoardo Molinari đã đến Oman từ cuối tuần trước. Tuy nhiên, hôm 26/2 cơ quan y tế nước sở tại nghi ngờ họ bị nhiễm virus Covid 19 và áp dụng các biện pháp kiểm tra y tế cần thiết.

Kết quả sẽ được công bố vào ngày 28/2, nhưng họ vẫn được đề nghị phải cách ly trong phòng riêng đến tận tuần sau dù có mắc bệnh hay không.

Do lo ngại virus Covid-19, hôm 14/2, European Tour đã hoãn tổ chức hai sự kiện tại châu Á – Maybank Championship và Volvo China Open. Đây là những sự kiện có quỹ thưởng lớn, theo kế hoạch, lần lượt diễn ra vào tháng 4 tới tại Malaysia và Trung Quốc.

Điều này đồng nghĩa với việc phải hủy bỏ cả hai sự kiện tại Trung Đông, bao gồm Oman Open tuần này và Qatar Masters, diễn ra tại nước láng giềng Qatar vào tuần tới.

Lorenzo Gagli năm nay 34 tuổi, đang xếp hạng 407 thế giới . Golfer đến từ thành phố Florence này mới chỉ có một danh hiệu European Tour – Kenya Open in 2018.

Lorenzo Gagli và Edoardo Molinari tại Trung Đông. Photos by GolfDigest

Trong khi đó, Edoardo Molinari, cựu vô địch giải nghiệp dư Mỹ và từng là tuyển thủ châu Âu vô địch Ryder Cup 2010 cùng em trai, Francesco Molinari – nhà vô địch The Open 2018.

Cả hai golfer trên vừa đến Oman từ Italy, quốc gia hiện đang bị ảnh hưởng lớn nhất của dịch Covid-19 tại châu Âu.

Theo thông tin từ Bộ Y tế Italy, tính đến ngày 27/2, nước này đã có 447 trường hợp dương tính với virus Covid-19, trong đó có 12 người tử vong.

Tin tức liên quan