Harris English, Tom Lewis-2 khách mời ở đỉnh bảng Honda Classic

Gió to trên sân PGA National đã gây khó dễ cho rất nhiều cao thủ trong trận mở màn ngày 27/2. Tuy nhiên, cùng chia sẻ đỉnh bảng với điểm -4 thuộc về Harris English và Tom Lewis, hai golfer tham dự với tư cách khách mời của nhà tài trợ.

”Ghi được điểm par là một sự thành công tại sân PGA National” vốn được nhiều golfer thú nhận từ lâu. Sự thách thức của thời tiết lẫn sân golf do huyền thoại Jack Nicklaus thiết kế đã khiến cho phần lớn golfer phải đối mặt với nhiều khó khăn khi vòng 1 kết thúc.

Trong tổng số 144 golfer tham dự giải, chỉ có 47 người đạt điểm par trở lên, nhiều gương mặt quen thuộc đang phải đối mặt với nguy cơ không vượt qua nổi vòng cắt. Do đó sự vươn lên dẫn đầu của hai golfer nhận suất đặc cách trên được coi là bất ngờ không nhỏ.

Harris English, Tom Lewis là khách mời tại Honda Classic năm nay

Bám sát cặp đôi khách mời tạm thời ở vị trí số 2, với cùng điểm số -3 là Lee Westwood, Zach Johnson, J.T. Poston, Cameron Tringale và Brian Stuard.

Người gây thất vọng nhất thuộc về Brooks Koepka, người vốn coi sân PGA National là ‘sân nhà’ của anh. Golfer hạng 3 thế giới hiện nay phải mất 74 gậy (+4) mới có thể kết thúc vòng đấu.

Trong khi đó, nhà ĐKVĐ Keith Mitchell đánh 75 gậy. Với vị trí ở nửa sau BXH, nếu không cải thiện được phong độ, cả hai nhiều khả năng phải dừng bước sau vòng 2.

Tiền thân của Honda Classic là giải Jackie Gleason’s Inverrary Classic, ra đời vào năm 1972. Mười năm sau đó, công ty Honda trở thành nhà tài trợ danh xưng và giải mang tên mới đến tận ngày nay.

Danh sách những hố golf/sân golf thách thức nhất tại PGA Tour

Chủ nhà của giải đấu thường niên diễn ra tại một trong những sân golf hàng đầu do Gấu Vàng Jack Nicklaus thiết kế – sân PGA National.

Sân golf nổi bật với cụm 3 hố golf danh tiếng có tên là ‘Bear Trap’ được coi là những hố golf thách thức nhất tại PGA Tour, bao gồm các hố 15, 16, 17.

Thật không quá lời khi nhiều golfer tại PGA Tour cho rằng, Bear Trap – Bẫy Gấu sẽ quyết định sự thành bại của của các đấu thủ khi thi đấu tại sân golf này.

Tin tức liên quan