Hai sự kiện golf quan trọng tại châu Á bị hoãn vì dịch Covid-19

Giải Maybank Championship và Volvo China Open tổ chức tại Malaysia và Trung Quốc vào tháng 4 tới sẽ bị hoãn lại vì ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp – Covid 19. Ngày 14/2, European Tour đã chính thức xác nhận thông tin này.

Maybank Championship và Volvo China Open là hai sự kiện hàng đầu tại châu Á do European Tour kết hợp với Asian Tour được tổ chức thường niên, quy tụ đông đảo nhiều tên tuổi của làng golf châu Âu và châu Á.

Dịch covid-19 đe dọa golf châu Á như thế nào

Giải đấu lớn nhất Malaysia – Maybank Championship – tên cũ là Malaysia Open theo kế hoạch cũ sẽ diễn ra từ ngày 16-19/4 tại Kuala Lumpur. Sự kiện do ngân hàng lớn nhất Malaysia – Maybank là nhà tài trợ danh xưng, lần đầu tiên được tổ chức từ năm 2016 với quỹ thưởng là 3 triệu USD.

Golfer số 1 Việt Nam Trần Lê Duy Nhất từng nhiều lần thi đấu tại Maybank Championship

Tiếp đến là giải Volvo China Open diễn ra một tuần sau đó cũng cùng chung số phận. Đây là sự kiện có tuổi đời 25 năm, được tổ chức thường niên tại Thâm Quyến với tổng quỹ thưởng là 2,97 triệu USD. Sự kiện gắn với tên nhà tài trợ danh xưng, hãng xe Thụy Điển – Volvo.

Hãng Volvo mang tên nhà tài trợ xứng danh tại Volvo China Open từ năm 1995
Ông Keith Pelley – Giám đốc điều hành European Tour

Tuy nhiên, đại diện của European Tour chưa xác nhận, hai sự kiện này sẽ được diễn ra tại đâu và vào thời điểm nào của mùa giải năm nay. “Sức khỏe của VĐV, khán giả và những người có liên quan đến giải đấu luôn được chúng tôi ưu tiên hàng đầu”, ông Keith Pelley – Giám đốc điều hành European Tour cho biết. “Mặc dù quyết định được đưa ra là một điều vô cùng đáng tiếc, nhưng chúng tôi cho rằng, đây là bước đi đúng đắn tại thời điểm này.”

Như vậy, cho đến thời điểm này, các sự kiện golf quốc tế diễn ra tại Trung Quốc và khu vực Đông Nam Á trong những tháng đầu năm 2020 đã không thể diễn ra theo đúng kế hoạch do dịch Covid-19.

Tin tức liên quan