Gia đình Korda tái lập kỷ lục của nhà Sorenstam tại LPGA Tour

Chiến thắng của Nelly Korda tại Gainbridge LPGA hôm 28/2 tiếp nối sau chức vô địch của chị gái Jessica Korda tại sự kiện mở màn mùa giải làng golfer chuyên nghiệp nữ, Tournament of Champions.

Với tổng điểm -16, Nelly Korda lên ngôi tại Gainbridge LPGA hôm 28/2, bỏ túi giải thưởng 300 nghìn USD. Chị gái Jessica Korda cán đích ở T31

Có mặt trên green hố 18 sân Lake Nona, bang Florida hôm 28/2, ông bà Petr và Regina Korda không dấu được nụ cười thỏa mãn sau khi chứng kiến cô con gái thứ hai của họ Nelly Korda đăng quang tại sự kiện LPGA thứ hai trong năm 2021.

Ông bà Petr và Regina từng là những VĐV tennis hàng đầu của CH Séc. Ông Petr từng vô địch grand slam (Australian Open 1998). Cậu út Sebastian sinh năm 2000, vào đến vòng bốn đơn nam Roland Garros 2020.

Niềm hạnh phúc liên tục đến với họ trong vòng chưa đầy 1 tháng kể từ khi cô con gái đầu lòng Jessica Korda lên ngôi ở sự kiện mở màn mùa giải LPGA Tour hồi tháng 1 vừa qua.

Jessica Korda lên ngôi ở sự kiện đầu tiên của mùa giải LPGA Tour 2021-Tournament of Champions hôm 24/1. Sinh năm 1993, Jessica hiện sở hữu 6 danh hiệu LPGA Tour

Giống như Nelly, Jessica được thi đấu dưới sự chứng kiến và ủng hộ trực tiếp của cả gia đình có truyền thống thể thao này.

Hai chị em Jessica và Nelly Korda liên tiếp vô địch tại hai sự kiện LPGA đầu tiên của năm 2021

Nelly Korda sinh năm 1998 tại Florida, bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2016. Cô hiện sở hữu tổng cộng 6 chiến thắng, bao gồm 4 danh hiệu tại LPGA Tour. Cùng với chị gái Jessica, Nelly từng là những gương mặt nổi bật của làng golf trẻ Mỹ trong quá khứ.

Từ khi còn thi đấu nghiệp dư, Nelly từng vô địch hàng loạt sự kiện lớn nhỏ giành cho golf trẻ, nổi bật nhất là khi cô là thành viên tuyển trẻ Mỹ thi đấu tại U.S. Junior Solheim Cup 2015. Cô cũng từng gây bất ngờ khi vượt qua vòng Cắt tại U.S. Women’s Open vào tháng 7/2013, thời điểm cô sắp bước vào tuổi 15.

Câu chuyện hạnh phúc của gia đình nhà Korda cũng khiến người hâm mộ nhớ đến trường hợp tương tự tại LPGA Tour, xảy ra cách nay đã hơn 20 năm.

Tại hai sự kiện đầu tiên của mùa giải LPGA 2000, Annika Sorenstam (sinh năm 1970) và em gái Charlotta Sorenstam (sinh năm 1973) đều liên tiếp đăng quang. Sau đó Annika Sorenstam trở thành một trong những huyền thoại của làng golf nữ thế giới. Thành tích của bà là 72 chiến thắng LPGA Tour, bao gồm 10 danh hiệu major.

Hai chị em nhà Sorenstam hồi còn thi đấu cùng nhau tại LPGA. Ảnh: Global Golf Post

Cũng chính tại giải Gainbridge LPGA tuần qua, đánh dấu sự trở lại sân cỏ lần đầu tiên của Annika Sorenstam kể từ khi bà tuyên bố về hưu năm 2008. Trên sân Lake Nona, Annika cũng không dấu được sự xúc động khi được phụ huynh: ông Tom và bà Gunilla Sorenstam đến sân ủng hộ trực tiếp.

Cả hai ông bà tỏ ra khá vui vẻ khi đi bộ suốt 72 hố để cổ vũ cho cô con gái đầu lòng của mình dù Sorenstam cán đích ở vị trí 74 chung cuộc.

ĐL/ NĐĐS

Nguồn: https://nhandaovadoisong.vn/the-thao/gia-dinh-korda-tai-lap-ky-luc-cua-nha-sorenstam-tai-lpga-tour-28475

Tin tức liên quan