Đặng Quang Anh và Hanako dẫn đầu vòng 1 tại VAO&VLAO 2020

Sau vòng mở màn hôm nay (16/7) tại giải vô địch nghiệp dư Nam và Nữ QG trên sân Vinpearl Hội An, hai vị trí dẫn đầu đang thuộc về 2 tuyển thủ QG là Đặng Quang Anh và Hanako Kawasaki với điểm số lần lượt là 70 gậy (-2) và 71 gậy (-1)

Đúng như dự đoán, việc hai tuyển thủ quốc gia Đặng Quang Anh và Hanako Kawasaki đã vươn lên dẫn đầu sau vòng 1 đã không tạo ra nhiều bất ngờ đối với người hâm mộ. Do đó, nhiều khả năng, ngôi vị vô địch ở cả hai giải vô địch nam (VAO) và nữ (VLAO) năm nay sẽ đổi chủ.

Đặng Quang Anh là một trong những ứng viên sáng giá tại VAO 2020.
Ảnh: Duy Dương

Sự thiếu vắng của nhiều golfer chất lượng quốc tế do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã khiến cho việc làm chủ sân chơi hàng đầu của làng golf nghiệp dư Việt Nam năm nay hoàn toàn thuộc về các golfer trong nước.

Kết thúc vòng mở màn, Đặng Quang Anh ghi tới 5 birdie và mắc 3 lỗi bogey để chắc chắn ở ngôi vị đỉnh bảng với tổng 70 (-2). Golfer sinh năm 2005 bỏ xa 4 gậy cách biệt so với vị trí ngay liền sau, đó là các golfer: Nguyễn Nhất Long, Lưu Văn Tuấn, Nguyễn Vũ Quốc Anh và Nông Trung Hiếu. Cả 4 golfer trên đều có cùng 74 gậy (+2) sau khi kết thúc trận mở màn.

>>> Livescore:

https://golfnet.vn/giai_dau/vao-vietnam-amateur-open-2020/

https://golfnet.vn/giai_dau/vlao-vietnam-ladies-amateur-open-2020/

Nếu như tại giải VAO, Quang Anh sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức nếu như muốn đoạt ngôi vô địch thì tại giải VLAO, chức vô địch dễ dự đoán hơn nhiều.

Hanako sẽ tiếp tục lên ngôi tại VLAO?
Ảnh: Duy Dương

Sự góp mặt của Hanako Kawasaki và sự vắng mặt của nhà ĐKVĐ VLAO Nguyễn Thảo My và Đoàn Xuân Khuê Minh-nhà vô địch VMC 2029 đã khiến cho giải đấu năm nay có phần kém hấp dẫn.

Đẳng cấp của Hanako so với phần còn lại đã sớm được thể hiện tại giải đấu này. Nhà ĐKVĐ VJO ghi tới 6 điểm birdies ở vòng khai màn. Tuy nhiên sự thiếu may mắn đã khiến cô đánh vượt chuẩn 5 gậy ở 4 hố 4, 7, 10 và 17 để kết thúc vòng đấu đầu tiên với 71 gậy (-1) với vị trí đỉnh bảng, cách biệt tới 6 gậy so với vị trí kế tiếp.

Quang Anh và Hanako từng vô địch bảng nam và nữ tại VMC 2018 và tại VAO, VLAO 2020, kịch bản một lần nữ sẽ lặp lại?

Đang tạm ở vị trí thứ hai là Samantha Dizon. Golfer người Philippines kết thúc 18 hố đầu tiên với 77 gậy (+5) và vị trí thứ 3 thuộc về golfer kỳ cựu Ngô Thị An Trinh, 82 gậy(+10).

Bin Bin/ NDĐS

Tin tức liên quan