Đánh 63 gậy, Brook Koepka lập kỷ lục golf tại PGA Championship

Nhà ĐKVĐ giải đã có một vòng đấu mở màn đầy ấn tượng với 63 gậy (-7), độc chiếm đỉnh bảng giải major thứ 2 trong năm. Điểm số này đã đưa Koepka phá kỷ lục của sân Bethpage Black và của giải đấu này.

Chủ nhà của giải năm nay Bethpage Black đã khiến cho nhiều golfer cảm thấy vô cùng thách thức. Trong điều kiện thời tiết thuận lợi chỉ có 16 golfer đánh dưới chuẩn 70 gậy.

Sau vòng 1 tại Masters vừa qua, golfer người Mỹ tiếp tục dẫn đầu vòng mở mản PGA Championship, giải major thứ 2 trong năm

Nổi bật trong số đó chính là nhà ĐKVĐ giải, Brooks Koepka. Golfer 29 tuổi chỉ mất 63 gậy (-7) bao gồm 7 điểm birdies để hoàn tất 18 hố đầu tiên, đồng thời lập kỷ lục mới của sân – golfer có số gậy tốt nhất tại một vòng đấu.

Ngoài ra Koepka còn trở thành golfer đầu tiên trong lịch sử có vòng đấu 63 gậy ở hai giải PGA Championship liên tiếp.

Nếu có thể giành chiến thắng ở giải đấu này, Koepka, golfer số 3 thế giới sẽ bảo vệ thành công danh hiệu vô địch, đồng thời nâng tổng số danh hiệu major mà anh sở hữu lên con số 4 sau 8 lần tham dự giải major.

BXH sau vòng 1 của giải

Người đang bám sát Koepka với chỉ cách biệt 1 gậy, golfer người New Zealand gốc Hàn, Danny Lee đã gây ngạc nhiên sau một thời gian anh mất hút tại những sự kiện của PGA Tour. Ở vòng, Lee đánh 64 gậy (-6) với 8 điểm birdies và dính 1 bogey.

Cách biệt tới 4 gậy so với Koepka đang là golfer người Anh Tommy Fleetwood, hiện đang tạm đứng vị trí thứ 3 với 67 gậy (-3)

Theo NĐ&ĐS

Tin tức liên quan