VGA và FLC công bố hệ thống VPG Tour Race to Quy Nhon

VGA và FLC công bố hệ thống chuyên nghiệp VPG Tour Race to Quy Nhon Hôm nay (18/5), Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) và công ty Biscom (FLC Group) chính thức công bố về sự hợp tác tổ chức hệ thống giải golf chuyên nghiệp Việt Nam mang tên VPG Tour Race to Quy Nhon.

Giải đấu đầu tiên mang tên nhà tài trợ danh xưng FLC thuộc hệ thống VPG Tour – VCPG Tour Quang Binh Championship 2019, đồng thời mở màn cho sự kiện VPG Tour Race to Quy Nhon sẽ diễn ra vào cuối mùa giải năm nay.

Lễ công bố hệ thống Race to Quy Nhon diễn ra sáng 18/5 tại Hà Nội

VCPG Tour Quang Binh Championship 2019 sẽ diễn ra trong 3 ngày (24-26/5) tại sân golf FLC Quảng Bình. Theo BTC, tập đoàn FLC sẽ hỗ trợ 500 triệu tiền mặt để tổ chức giải.

Tham dự giải dự kiến có khoảng 50 golfer chuyên nghiệp và nghiệp dư, trong đó các golfer chuyên nghiệp sẽ cùng tranh các giải thưởng tiền mặt với tổng giá trị giải thưởng là 300 triệu đồng. Các golfer nghiệp dư có thành tích tốt sẽ được công nhận và đưa vào BXH Nghiệp dư thế giới (WAGR)

Sân golf Quảng Bình – chủ nhà của giải VCPG Tour Quang Binh Championship 2019

Sau hai vòng đấu đầu tiên, chỉ có 15 golfer (cả chuyên nghiệp và nghiệp dư) có tổng điểm tốt nhất mới có cơ hội qua nhát cắt để thi đấu tại vòng cuối cùng và tranh các thứ hạng cao nhất.

VPG Tour Race to Quy Nhon được xây dựng giống như mô hình “Race to Dubai” của European Tour gồm nhiều giải đấu chuyên nghiệp và Giải cuối cùng sẽ diễn ra sân golf đẹp nhất với các VĐV xuất sắc nhất và số tiền thưởng lớn nhất.


VPG Tour Race to Quy Nhon cũng là 1 cơ hội tốt cho các VĐV trẻ nghiệp dư tiềm năng Việt Nam được thi đấu nhiều để nâng thứ hạng của mình trong Bảng xếp hạng nghiệp dư thế giới (WAGR)

Sân golf FLC Quy Nhơn, điểm đến cuối cùng của mùa giải VPG Tour 2019


VGA cũng sẽ mời nhiều VĐV nghiệp dư nước ngoài đang có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng Nghiệp dư thế giới để nâng cao chất lượng chuyên môn của giải và qua đó cũng sẽ giúp cho thứ hạng điểm đánh giá của giải được đẩy lên cao hơn.


Tại giải đấu sắp tới tại FLC Quang Binh Golf Links sẽ có sự góp mặt của 2 golfer nghiệp dư hàng đầu của Thái Lan gốc Việt là Wit Pitipat và Varuth.


Trong khuôn khổ các sự kiện chuyên nghiệp sắp tới, theo ông Phạm Thành Trí, trưởng Ban tổ chức hệ thống VPG Tour, sẽ cố gắng kêu gọi các golfer nữ tham dự và đưa thêm bảng chuyên nghiệp Nữ để thúc đẩy phong trào golf chuyên nghiệp Nữ.


Kể từ khi ra đời đến nay (cuối năm 2018) VPG Tour đã tổ chức được 6 sự kiện, bao gồm những sự kiện thi đấu trong 2, 3, 4 ngày với tổng tiền thưởng cao nhất lên tới 300 triệu cho một sự kiện.


Ông Nhữ Văn Hoan – TGĐ FLC Biscom chia sẻ: “Phát triển phong trào golf nói chung và golf chuyên nghiệp nói riêng là mong muốn của Tập đoàn FLC cũng như FLC Biscom từ lúc ra đời. Chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ mọi nguồn lực có thể để đưa golf Việt Nam lên tầm cao mới.”

Theo NĐ&ĐS

Tin tức liên quan