Daniel Berger chiến thắng tại PGA Tour thời hậu Covid

Vô địch Charles Schwab Challenge, golfer người Mỹ Daniel Berger trở thành người đầu tiên chiến thắng tại PGA Tour sau 105 ngày đóng băng do đại dịch Covid 19.

Charles Schwab Challenge đã đánh dấu sự trở lại của ngành công nghiệp golf thế giới thời hậu Covid 19.

Dù giải đấu diễn ra không có sự tham dự của khán giả trên sân nhưng không vì thế mà giảm bớt sự quan tâm của cộng đồng golf đối với đấu trường golf chuyên nghiệp số 1 hành tinh.

Bước vào vòng đấu cuối cùng hôm 14/6 trên sân Main – Ft. Worth, bang Texas, vị trí của Daniel Berger đang là đồng hạng 7 (-11), cách biệt 2 gậy so với người đồng hương Xander Schauffele (-13).

Tuy nhiên, Schauffele đã bất ngờ thi đấu chững lại và kết thúc vòng đấu quyết định với 69 gậy. Trong khi đó, golfer 27 tuổi đến từ bang Florida đã có một ngày thi đấu khởi sắc để kết thúc vòng đấu với 66 gậy (-4).

Kết quả này khiến golfer từng 2 lần chiến thắng PGA Tour vươn lên đồng dẫn đầu bảng xếp hạng cùng với golfer trẻ đồng hương Collin Morikawa người có phong độ ổn định nhất nhì tại giải lần này (cùng tổng điểm -15)

Cả hai phải cùng bước vào vòng đấu phụ để xác định nhà vô địch. Ngay ở hố phụ đầu tiên, trận đấu đã được định đoạt sau khi Berger đạt par và Morikawa dính bogey.

>>> BXH chung cuộc Charles Schwab Challenge 2020

Như vậy, Charles Schwab Challenge đã mang đến danh hiệu PGA Tour thứ 3 cho Daniel Berger – tân binh xuất sắc nhất mùa giải 2015.

Hai chiến thắng gần nhất của Berger tại PGA Tour đều đến từ sự kiện FedEx St. Jude Classic trong hai mùa liên tiếp (2016, 2017)

Giữ vị trí á quân tại giải đấu có quỹ thưởng 7,5 triệu USD thuộc về Morikawa (-15). Hạng 3 (cùng -14 gậy) được chia đều cho 4 golfer: Jason Kokrak, Bryson DeChambeau, Justin Rose và Xander Schauffele.

Tin tức liên quan