Địa danh bí ẩn Bermuda trở thành ‘tân binh’ của PGA Tour

Mùa giải tới, một trong những vùng đất bí ẩn nhất thế giới sẽ trở thành địa danh mới nhất trên bản đồ của PGA Tour. Giải Bermuda Championship sẽ bắt đầu vào ngày 31/10, với tổng giải thưởng 3 triệu USD.

Bermuda Championship trở thành sự kiện mới nhất của PGA Tour

Thông báo trên được Phó Chủ tịch PGA Tour, ông Ty Votaw đưa ra hôm 4/6. Theo đó, giải đấu sẽ có sự tham dự của 120 golfer, diễn ra tại sân golf do kiến trúc sư Robert Trent Jones thiết kế – Port Royal G.C.

Sân golf này chính là nơi từng tổ chức sự kiện PGA Grand Slam of Golf (2009-2014) với sự tham dự của nhiều Top golfer thế giới.

Theo PGA Tour, Tổng cục Du lịch Bermuda là nhà tài trợ chính của sự kiện trong thời gian 5 năm. Thời gian tổ chức giải sẽ diễn ra vào mùa Thu, bắt đầu từ năm 2019 đến 2023. Mục đích của nhà tài trợ nhằm giới thiệu Bermuda với thế giới, thúc đẩy doanh thu ngành du lịch-nền kinh tế mũi nhọn của đảo quốc này.

Bermuda là địa điểm thứ 8 của PGA Tour tổ chức bên ngoài nước Mỹ

Mặc dù được tổ chức trùng hợp với thời gian diễn ra giải WGC-HSBC Championship tại Trung Quốc. Tuy nhiên sự kiện này mở ra cơ hội cho các golfer thi đấu tại PGA Tour tăng điểm xếp hạng thế giới. WGC-HSBC chỉ dành cho Top 78 thế giới.

Bermuda được biết đến là một trong những địa danh bí ẩn nhất thế giới – ‘Tam Giác Quỷ Bermuda’. Đây là một trong những lãnh thổ hải ngoại thuộc Anh, nằm trên khu vực Bắc Đại Tây Dương với diện tích 53km2. Mặc dù chỉ có dân số chưa đến 100 nghìn người, nhưng đảo quốc này có nền kinh tế phát triển. GDP hơn 6,1 tỷ USD/năm.


Tam giác Bermuda (tam giác Quỷ) nằm trên biển về phía tây của Đại Tây Dương, có diện tích lên đến 70.000 km2. Vị trí của vùng biển này được nối từ ba điểm: quần đảo Bermuda, thành phố Miami thuộc bang Florida, Mỹ và đảo Puerto Rico.

Các câu chuyện từ tam giác Bermuda rất giống nhau: tàu thủy hoặc máy bay biến mất không dấu vết trong điều kiện thời tiết tốt, biển lặng dù phi công hay thủy thủ đoàn giàu kinh nghiệm hay tàu hoàn toàn nguyên vẹn được tìm thấy đang trôi dạt trên biển trong khi thủy thủ đoàn mất tích. Các đàm thoại vô tuyến kỳ lạ và không rõ ràng cũng xuất hiện trong một số trường hợp.

Tam giác Quỷ Bermuda

Những con tàu đắm ngày nay trở thành địa điểm hấp dẫn dành cho hoạt động lặn biển để khám phá. Tuy nhiên chi phí cho dịch vụ này khá đắt đỏ, và được coi là xa xỉ với nhiều du khách.

Theo NĐ&ĐS

Tin tức liên quan