Đoàn Xuân Khuê Minh lần thứ 2 vô địch Nữ nghiệp dư quốc gia

Sau 7 năm, tuyển thủ nữ quốc gia Đoàn Xuân Khuê Minh lần thứ hai nâng cao chiếc Cup vô địch quốc gia, khẳng định vị thế golfer nữ nghiệp dư số 1 Việt Nam hiện tại.

Sau ngày mở màn giải Vô địch nữ quốc gia mở rộng (VLAO 2024) hôm 27/6 trên sân Vinpearl Nam Hội An, Khuê Minh và golfer người Malaysia Ng Yu Xuan cùng chia sẻ ngôi vị dẫn đầu với cùng điểm âm 1.

Tuy nhiên ở vòng đấu kế tiếp Khuê Minh vươn lên độc chiếm đỉnh bảng (-5), bỏ xa người xếp thứ 2 là Ng Yu Xuan với 3 gậy. Lợi thế này cùng phong độ chói sáng khiến golfer sinh năm 2003 này có được phong thái tự tin để hướng đến danh hiệu vô địch VLAO lần thứ hai.

Tại trận chung kết, ngoài lỗi bogey ở ngay hố đầu tiên, Khuê Minh đã không mắc thêm sai lầm nào, điều đó khiến cho cơ hội thu hẹp khoảng cách của đối thủ đều tan biến. Khuê Minh ghi được 3 birdie trong ngày để cán đích với 70 gậy (-2) để nâng tổng điểm lên con số âm 7 và dành ngôi vị vô địch hoàn toàn xứng đáng. Khuê Minh chia sẻ rằng, việc đang thi đấu đều đặn ở Mỹ giúp ích rất nhiều cho phong độ của cô hiện tại.

Với hai chức vô địch nữ QG, Khuê Minh đang tiến gần hơn đến với cột mốc 3 danh hiệu, được thiết lập bởi hai đàn chị là Nguyễn Thảo My và Hanako Kawasaki.

Vị trí á quân VLAO 2024 thuộc về Ng Yu Xuan, golfer người Malaysia cán đích với tổng điểm âm 1, cách biệt tới 6 điểm so với nhà vô địch Khuê Minh. Hạng 3 VLAO 2024 được chia sẻ cho golfer người Malaysia Maisarah Hezri và Nguyễn Viết Gia Hân. Cả hai cùng có điểm số chung cuộc là +7.

PP/ NĐĐS


Tin tức liên quan