Đoàn Xuân Khuê Minh sẽ tham dự đội tuyển golf ĐH Wofford, Mỹ

Sau khi tốt nghiệp phổ thông tại Úc, năm học 2021 tới, tuyển thủ QG Đoàn Xuân Khuê Minh sẽ sang Mỹ thi đấu trong đội tuyển golf trường Đại Học Wofford, bang Nam Carolina.

Đại học Wofford nằm trong hệ thống thi đấu Division 1 của National Collegiate Athletic Association (NCAA) – Hiệp hội Thể thao Đại học Hoa Kỳ – Hệ thống thi đấu đỉnh cao nhất giữa các trường Đại học tại Mỹ. Khuê Minh từng nhận được học bổng dành cho các golfer tài năng của trường Wofford hồi tháng 11/2020.

Khuê Minh đang là ĐKVĐ bảng Nữ-giải Đối kháng QG (VMC 2019)

Tại Mỹ, các VĐV chuyên nghiệp trước khi chuyển sang thi đấu đỉnh cao tại các Hệ thống giải đấu chuyên nghiệp đều phải trải qua hệ thống thi đấu thể thao NCAA. Tiger Woods và hàng ngàn cây đại thụ trong làng golf thế giới đều từng đi con đường này.

Khuê Minh sẽ tiếp nối các đàn anh đàn chị trong đội tuyển QG đạt học bổng thi đấu và học tập tại Mỹ. Trước đó là Ngô Bảo Nghi, Đỗ Lê Gia Đạt, Trương Chí Quân, Nguyễn Thảo My, Hanako Kawasaki.

Đây là một đấu trường khắc nghiệt quy tụ các vận động viên trẻ tiềm năng và xuất sắc nhất nước Mỹ cũng như trên toàn thế giới. NCAA là một bước đệm hoàn hảo để các vận động viên vừa hoàn thiện chương trình giáo dục bậc Đại học, vừa rèn luyện và thi đấu đỉnh cao chuẩn bị cho sự nghiệp thể thao nhà nghề sau đó.

Khuê Minh lên ngô vô địch Nữ QG năm 14 tuổi

Rất nhiều cây đại thụ trong làng golf đều trải qua NCAA như Tiger Woods ở ĐH Stanford, Phil Mickelson ở ĐH Arizona State University, Dustin Johnson ở Coastal Carolina, Rickie Fowler ở Oklahoma Universiry, Jordan Spieth ở Texas University… và hàng ngàn cái tên nổi bật khác.

Được học tập và thi đấu tại Trường Đại học Wofford trong Division 1 của NCAA sẽ là một cơ hội tuyệt vời để Khuê Minh nuôi dưỡng ước mơ trở thành VĐV Golf chuyên nghiệp thi đấu quốc tế.

Sinh năm 2003, Khuê Minh trưởng thành từ đội tuyển golf trẻ Hà Nội. Cuối năm 2017, cô đăng quang tại giải VĐQG ở tuổi 14 và trở thành nhà vô địch trẻ nhất trong lịch sử. Trước đó cô cũng là thành viên trẻ nhất lịch sử tham dự đội tuyển golf Việt Nam tại SEA Games 2017. Hiện tại cô đang là đương kim Vô địch bảng Nữ – giải Vô địch Đối kháng Quốc gia (VMC 2019)

BB/ NĐĐS

Tin tức liên quan