Đội tuyển golf quốc gia khép lại hành trình đáng nhớ tại Asiad 19

Hôm nay (01/10), ngày thi đấu cuối cùng của môn Golf tại Asiad 19 và đội tuyển Việt Nam đã hoàn thành 4 ngày thi đấu chính thức, khép lại hành trình chinh phục golf đỉnh cao tại Á vận hội.

Trong quá trình thi đấu, các thành viên đội tuyển quốc gia Việt Nam đều đã tích lũy rất nhiều kinh nghiệm thi đấu, tâm lý thi đấu, chiến lược… qua việc thi đấu cũng như học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý báu từ nhiều VĐV hàng đầu đến từ những cường quốc golf của thế giới.

Về thành tích cá nhân của đội Việt Nam, Lê Khánh Hưng là VĐV có thành tích tốt nhất. Với tổng điểm -7, Khánh Hưng đứng hạng 27 trên bảng xếp hạng chung cuộc ở nội dung đơn nam. Tiếp đó là Nguyễn Anh Minh, hạng 30 (-5) trên BXH. Đáng chú ý, ở nội dung đồng đội Nam, đội tuyển Việt Nam xếp hạng 10 chung cuộc và là thành tích tốt nhất trong các kỳ tham dự Asiad của đội tuyển Việt Nam từ trước đến nay.

Đội tuyển Golf Quốc Gia Việt Nam trân trọng cảm ơn những tình cảm và sự yêu mến của các cổ động viên, các nhà tài trợ, các đơn vị báo chí truyền thông đã luôn theo dõi và ủng hộ đội tuyển trong suốt kì Asiad 19 vừa qua. Đặc biệt, đội tuyển Golf Quốc gia Việt Nam chân thành cảm ơn các Nhà tài trợ: Prospero Global, Công ty Cổ phần Quốc tế Tam Sơn (đơn vị phân phối chính hãng thương hiệu BOSSFairLiar tại Việt Nam) và các đơn vị khác.

Đội tuyển golf QG đã tổ chức lễ ký kết với Nhà tài trợ kim cương cho Đội tuyển là Nhà tài trợ Prospero Global tại Lễ xuất quân tham dự Asiad hôm 21/9

Huy chương Vàng Asiad 19 ở nội dung cá nhân nam đã thuộc về VĐV người Hong Kong (Trung Quốc) Tachi Kho với tổng điểm -27. Huy chương bạc thuộc về VĐV người Hàn Quốc Sungjae Im (-26) và huy chương đồng (-24) thuộc về golfer người Đài Bắc (Trung Quốc) Chien-yao Hung.

Đội tuyển golf QG và BHL tại Asiad 19

Huy chương vàng đồng đội nam thuộc về tuyển Hàn Quốc. Huy chương bạc và đồng lần lượt thuộc về tuyển Thái Lan và Hong Kong.

Tại bảng Nữ, VĐV Arpichaya Yubol đạt tấm huy chương vàng ở nội dung cá nhân với tổng điểm (-19) qua 4 vòng đấu. Ở nội dung đồng đội nữ, Tuyển Thái Lan đạt huy chương Vàng. Huy chương Bạc và Đồng lần lượt thuộc về tuyển nữ Hàn Quốc và Trung Quốc.

Kết thúc Asiad 19, tất cả các thành viên của Đội tuyển Golf Việt Nam (ngoại trừ Lê Khánh Hưng) sẽ về nước và góp mặt tại giải đấu Nam A Bank VietNam Masters 2023 diễn ra từ ngày 04 – 07/10 tại sân golf Royal Long An Golf & Villas.

Thảo Anh/ NĐĐS

Tin tức liên quan