Đội tuyển MTF lên ngôi tại giải Vô địch các CLB Golf phía Nam 2021

Sau hai ngày tranh tài (12-13/1) trên sân Tân Sơn Nhất, giải Vô địch các CLB phía Nam lần thứ hai – Tasmania Cup 2021 đã khép lại với vinh danh chiến thắng thuộc về CLB Miền Trung & Friends (MTF)

Giải đấu năm nay quy tụ hơn 600 golfer đến từ 50 CLB, hội golf đang hoạt động tại khu vực phía Nam. Số lượng đội tham dự và quy mô giải đã tăng lên gấp đôi so với kỳ đầu tổ chức vào năm 2019.

Bên cạnh một số CLB hoạt động lâu năm, giải năm nay ghi nhận sự tham gia của hàng loạt CLB mới thành lập. Tất cả đã mang đến một sự kiện đồng đội có quy mô lớn nhất từ trước đến nay dành cho phong trào golf phía Nam dù giải đã phải lùi lịch tổ chức do dịch bệnh Covid-19.

Góp mặt tại VCK hôm 13/1 là 12 CLB xuất sắc nhất trong tổng số 50 CLB tham dự tại vòng đấu loại hôm 12/1. Tại vòng đấu này, 12 thành viên của mỗi đội, căn cứ vào handicap, thi đấu theo thể thức đối kháng Fourball ở 3 bảng đấu A, B, C.

Tổng cộng có 36 cặp đấu (mỗi bảng gồm 12 cặp đấu) và đội có điểm số cao nhất giành chức vô địch (điểm số trận thắng, hòa, thua lần lượt là 1, 0,5 và 0). Trong trường hợp các đội có điểm số bằng nhau, BTC sẽ xác định theo chỉ số phụ.

CLB Golf MTF bao gồm phần lớn các thành viên có nguyên quán tại khu vực miền Trung nhưng hiện đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM và các tỉnh, thành phía Nam. Đây cũng là lần đầu tiên CLB này tham dự sự kiện. Sau khi vượt qua vòng đấu loại theo thể thức đấu gậy tính điểm Net, CLB Golf MTF xếp vị trí thứ 10/12 CLB giành quyền bước vào VCK.

Ở vòng chung kết, 12 thành viên của MTF đã thể hiện phong độ thi đấu ấn tượng, xuất sắc giành 5 điểm sau 6 lượt trận fouball ở ba bảng A, B, C và lội ngược dòng lên ngôi đầu bảng. Trở thành tân vô địch giải các CLB golf phía Nam, CLB Golf MTF sẽ được BTC tài trợ chuyến du đấu golf tại Australia.

Tối 13/1, gala trao giải golf các CLB phía Nam tranh cúp Tasmania đã diễn ra trang trọng tại Sân golf Tân Sơn Nhất. Bên cạnh các vị trí vô địch, á quân, hạng ba, đêm Gala cũng vinh danh các cá nhân có thành tích tốt nhất tại các bảng A, B và 2 golfer có điểm Eagle xuất sắc nhất tại giải.

Top 10 chung cuộc

  1. CLB Golf Miền Trung & Friend (MTF) – 5 điểm
  2. CLB Doanh Nhân Sài Gòn – 4.5 điểm
  3. CLB Tasmania – 4.5 điểm
  4. CLB Huế- Sài Gòn – 4.5 điểm
  5. CLB SOGC – 4 điểm
  6. CLB Vũ Võ -3.5 điểm
  7. CLB Golf Ladies- 3.5 điểm
  8. CLB UEH Alumni – 2.5 điểm
  9. CLB CB Golf Club – 2 điểm
  10. CLB G76 – 2 điểm

ĐL/ NĐĐS

Tin tức liên quan