Dương Văn Vinh loại Đặng Quang Anh tiến vào chung kết VMC 2019

Bất ngờ lớn nhất đã xảy ra tại VMC 2019, hiện tượng Dương Văn Vinh tiến vào trận chung kết bảng Nam sau khi khuất phục nhà ĐKVĐ Đặng Quang Anh trong trận bán kết.

Hai trận bán kết bảng Nam diễn ra vào chiều 28/12 trên sân golf Yên Dũng đã mang đến cho khán giả những sự bất ngờ và kịch tính lớn nhất từ ngày đầu khai mạc đến nay.

Kết quả hai trận bán kết VMC ngày 28/12

Ở trận bán kết đầu tiên, golfer đến từ CLB Vin Golf Dương Văn Vinh đã biến tuyển thủ quốc gia, nhà vô địch VMC 2018 Đặng Quang Anh trở thành nhà cựu vô địch với kết quả 3&2.

Trong trận bán kết thứ 2, thành viên tuyển trẻ Hà Nội Nguyễn Nhất Long đã giành chiến thắng trước đàn anh Đỗ Anh Đức với kết quả 1Up để lần thứ hai liên tiếp góp mặt ở trận chung kết VMC.

Golfer Dương Văn Vinh (áo trắng, chính giữa) tại giải vô địch sân Yên Dũng 2019

Tại trận bán kết thứ nhất, ít ai có thể tin là nhà ĐKVĐ Quang Anh có thể chiến bại dễ dàng trước Dương Văn Vinh đến như vậy. Tuy nhiên địa hình khó lường của sân Yên Dũng đã nằm ngoài mọi dự đoán. Trong một buổi chiều thi đấu đầy nhọc nhằn, golfer 15 tuổi đã hoàn toàn đánh mất phong độ.

Golfer Nguyễn Văn Vinh vượt qua nhà ĐKVĐ Đặng Quang Anh tiến vào chung kết

Bước vào trận đấu, với tâm thế nhà ĐKVĐ Đặng Quang Anh đã tạo áp lực với đối thủ nhờ lợi thế vượt trội về thể hình lẫn khả năng phát bóng xa để vươn lên dẫn trước sau ba hố đầu. Nhưng đó là tất cả những gì mà golfer trẻ làm được trong trận đấu này.

Đặng Quang Anh đã không thể bảo vệ danh hiệu vô địch năm nay

Tại hố số 4, Dương Văn Vinh đạt par trong khi Quang Anh dính bogey. Cả hai golf trở về vạch xuất phát. Tiếp đó đến hố số 5, lần đầu tiên Dương Văn Vinh vươn lên dẫn trước 1up sau khi ghi điểm birdie.

Để bước vào trận chung kết, ngoài nhà ĐKVĐ Đặng Quang Anh, Dương Văn Vinh đã vượt qua nhiều đối thủ mạnh: nhà vô địch CLB golf Long Biên 2019-Lưu Đình Hùng ở Tứ kết; tuyển thủ VGA Union Cup, Nguyễn Đức Ninh-vòng 1/16 và Kohli Nguyễn Đạt-vòng 1/32. Trong khi đó Nguyễn Nhất Long cũng đã chiến thắng các đối thủ mạnh ở các vòng trước bao gồm: tuyển thủ VGA Union Cup, Đỗ Anh Đức, golfer thuộc top đầu tại CLB Trẻ Hà Nội – Nguyễn Quang Trí ở tứ kết, Dương Công Văn và Nguyễn Thế Anh ở vòng 1/16 và 1/32.

Golfer Dương Văn Vinh hiện đang sinh hoạt tại CLB NUCE Golf, Vin Golf, Việt Hưng. Anh được đánh giá là một golfer có năng khiếu dù chiều cao chưa đầy 1m60. Anh trở thành single handicap sau chỉ một năm bắt đầu chơi golf

Cách biệt được nâng lên 2up nghiêng về Dương Văn Vinh sau hố số 6. Quang Anh tỏ ra khá căng thẳng và nôn nóng trong những pha bóng quan trọng nhằm san bằng cách biệt. Và cũng kể từ đó, Quang Anh đã không có thêm bất cứ cơ hội nào để thay đổi tình thế.

Trận đấu được an bài ở hố số 16 với chiến thắng chung cuộc thuộc về golfer Dương Văn Vinh với kết quả 3&2.

Nguyễn Nhất Long lần thứ 2 lọt vào chung kết VMC

Tại trận bán kết thứ hai là cuộc so tài giữa á quân VMC 2018 Nguyễn Nhất Long và tuyển thủ VGA Union Cup, golfer gạo cội Đỗ Anh Đức.

Khác với thế trận một chiều ở trận bán kết thứ nhất, cuộc so tài của cặp đấu này đã cống hiến một thế trận hấp dẫn đến tận hố đấu thứ 18. Chung cuộc golfer sinh năm 2003 đã giành chiến thắng với kết quả 1up để ghi tên mình vào trận chung kết năm nay.

Các trận chung kết và tranh giải 3 tại các bảng sẽ bắt đầu diễn ra vào 8h sáng mai, 29/12. Tất cả các trận đấu tiếp tục được livescore trên golfnet.vn

Ben Trinh/ NĐĐS

Tin tức liên quan