Dustin Johnson bứt phá, dẫn đầu liên tiếp 3 vòng Tour Championship

dustin johnson but pha dan dau lien tiep 3 vong tour championship

Golfer số 1 thế giới đã có một vòng áp chót xuất sắc với 64 gậy (-6), áp sát chiến thắng FedEx Cup đầu tiên trong sự nghiệp.

Một thay đổi nhỏ trong khâu setup (tư thế đứng khi phát bóng) đã mang lại hiệu quả rõ rệt trong những cú phát bóng cho Johnson ở vòng áp chót này. Điều này được chứng minh bằng tỷ lệ tiếp cận Fairways thành công của anh lên tới hơn 78%, so với mức 14% ở vòng hai.

Nhờ điều chỉnh tư thế đứng khi phát bóng ở vòng 3, Johnson đã có vòng đấu tốt nhất trong tuần

Một khi “swing về” thì tỷ lệ tiếp cận cờ của Johnson cũng thay đổi tích cực theo, tăng từ mức 61% ở vòng hai lên tới 72% tại vòng tăng tốc này. Anh kiếm tới 7 birdies và chỉ một lỗi bogey để kết thúc vòng đấu với 64 gậy.

Kết quả này đã nâng tổng điểm của Johnson lên -19, bỏ xa 5 gậy cách biệt so với cặp đôi sát phía sau là Xander Schauffele và Justin Thomas, những người đánh lần lượt 67 và 66 gậy ở vòng áp chót.

Đây là lần thứ hai Johnson dẫn đầu với cách biệt 5 gậy so với vị golfer thứ nhì sau 54 hố ở 3 chặng playoff sau Northern Trust cách đây hai tuần

Trong khi đó, người đồng dẫn đầu ở vòng 1 với Johnson là Jon Rahm kết thúc vòng 3 với 66 gậy để vươn lên hạng 4 (tổng điểm -13) và hạng 5 thuộc về Collin Morikawa (-12)

Hiện tượng vòng 2, golfer 22 tuổi người Hàn, Sungjae Im đã có dấu hiệu hụt hơi trong cuộc đua. Tân binh xuất sắc của năm 2019 đã phải mất tới 72 gậy (+2) để kết thúc vòng đấu, rơi xuống đồng hạng 6 cùng với Daniel Berger (cùng tổng điểm -10).

BXH sau vòng 3 Tour Championship

Như vậy Johnson chỉ còn cách chiến thắng Tour Championship 18 hố đấu nữa. Nếu thành công trong hôm nay, anh sẽ đồng thời đoạt luôn chức vô địch FedEx Cup lần đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu của mình.

Và nếu rời sân East Lake với chiếc cup trên tay, Johnson sẽ nâng tổng danh hiệu PGA Tours lên con số 23, bao gồm 7 chiến thắng tại các chặng playoff của FedEx Cup, nhiều hơn bất kỳ ai. Không những thế, danh hiệu ‘Golfer xuất sắc nhất mùa giải’ chắc chắn sẽ thuộc về Johnson sau 4 năm chờ đợi.

Tin tức liên quan