Ford hợp tác với GE Healthcare sản xuất 50 nghìn máy thở

Ford vừa công bố, hãng đang hợp tác với GE Healthcare, dự kiến sản xuất 50.000 máy thở trong vòng 100 ngày tại nhà máy ở bang Michigan.

Máy thở mẫu A được sản xuất theo tiêu chuẩn và chứng nhận của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA). Ngoài mục tiêu dự kiến, công suất có khả năng tăng thêm 30.000 máy mỗi tháng sau đó nếu cần.

Ford sẽ cung cấp các cơ sở sản xuất để mở rộng quy mô, GE Healthcare hỗ trợ chuyên môn y tế và giấy phép cho máy thở từ Airon Corp – tập đoàn tư nhân chuyên cung cấp sản phẩm hỗ trợ y tế bằng khí nén công nghệ cao.

Bên cạnh đó, Ford cũng hợp tác cùng Hiệp hội công nhân ngành sản xuất ôtô Mỹ (UAW) nhằm hỗ trợ các nhân viên y tế điều trị kịp thời cho bệnh nhân mắc nCoV.

Quá trình sản xuất máy thở bắt đầu từ 20/4, dự kiến đạt 1.500 máy vào cuối tháng 4, lên 12.000 máy vào cuối tháng 5 và 50.000 máy trước ngày 4/7. Tức Ford muốn đóng góp một nửa vào mục tiêu của Chính phủ Mỹ là có được 100.000 máy thở trong 100 ngày.

500 tình nguyện viên tham gia sản xuất máy thở tại nhà máy Ford Rawsonville ở Ypsilanti, bang Michigan. Những công nhân này được UAW trả lương và làm việc luân phiên theo ba ca cố định mỗi ngày.

Tại Melbourne, bang Florida, Airon chỉ sản xuất được ba máy thở mẫu A mỗi ngày. Với nhà máy Ford Rawsonville, khi hoạt động với công suất tối đa, số lượng máy thở có thể xuất xưởng mỗi tuần là hơn 7.200.

Máy thở mẫu A là sản phẩm hợp tác thứ hai giữa Ford và GE Healthcare. Tuần trước, hai bên đã công bố thúc đẩy sản xuất một sản phẩm với thiết kế giản lược so với bản gốc của GE Healthcare, máy thở Ford-GE R19.

Việc sản xuất và cung cấp đồng thời hai loại máy thở sẽ đáp ứng nhu cầu đang ngày càng tăng cao tại Mỹ trong cuộc chiến chống lại Covid-19. Mỗi sản phẩm sẽ được thiết kế riêng biệt tuỳ theo yêu cầu về thời gian, sản lượng và điều kiện chữa trị cho các bệnh nhân.

Tin tức liên quan