Gậy gạt cũ khiến Tiger Woods tự tin tại Northern Trust

Sau khi trình làng cây gậy gạt mới không thành công tại PGA Championship, Tiger Woods dùng lại cây Scotty Cameron Newport 2 GSS. Anh kết thúc vòng mở Northern Trust hôm 20/8 với 68 gậy (-3)

Vòng mở màn của Chặng play-off đầu tiên trong số 3 chặng của FedEx Cup diễn ra trên sân TPC Boston, par71, Woods xuất phát từ hố 10. Sau tám hố, anh đánh vượt chuẩn một gậy vì bogey ở hố 13 – điều gợi nhớ về vòng đầu không tốt của Woods ở PGA Championship trên sân TPC Harding Park hôm 6/8.

Nhưng lần này, mọi thứ khả quan hơn, bắt đầu từ hố 18, par5.

Tại đó, Woods phát 294 yard vào bên trái fairway, đánh cú thứ hai 236 yard đưa bóng lên green cách miệng hố 7 mét và đứng trước cơ hội eagle. Tuy nhiên, anh chỉ birdie do putt thừa lực.

Sau khi giữ par ở hai hố tiếp theo, cây Scotty Cameron như bắt đầu “tỉnh giấc”, và giúp Woods ghi thêm bốn birdie qua sáu hố. Trên đoạn đường này, siêu sao Mỹ gạt bóng vào lỗ từ cự li 4,8 mét ở hố 3, 1,5 mét ở hố 4 sau pha thoát bẫy cát, 1,8 mét ở hố 7 và 2,1 mét ở hố 8. Woods chốt vòng bằng bogey hố 9, nơi anh phát lạc vào khu rough ở fairway nên lên green thiếu lực, còn bóng rơi vào lớp cỏ dày bao quanh miệng bẫy cát.

Tính cả vòng, Woods dùng 29 putt, phát bóng bình quân 289 yard với độ chính xác chỉ 43% nhưng lên green theo chuẩn 78%. Điểm trừ với “Siêu Hổ” ở vòng này, nếu có, là việc anh chỉnh thước ngắm chưa tốt khi dùng gậy driver, vì không lần nào đánh trúng fairway trong suốt tám hố cuối.

Woods từng thử dùng Scotty Cameron thế hệ mới với cán dài hơn và có thể thay đổi trọng lượng đầu gậy để tranh PGA Championship. Nhưng nó không hữu ích như anh mong đợi trên sân TPC Harding Park. “Tôi đánh ngày đầu 68 gậy và thấy ổn còn sau đó thì putt không hiệu quả”, Woods chia sẻ sau khi chốt PGA Championship với vị trí T37 và điểm -1.

Còn tuần này, Woods yên tâm hơn về mặt chốt hố. “Tôi đạt cảm giác và nhịp putt tốt. Green nhanh, nhưng tôi thích và cảm thấy thoải mái”, anh tỏ ra tự tin khi dùng lại Scotty Cameron Newport 2 GSS. Đây là putter từng cùng Woods đăng quang 14 lần trong bộ sưu tập 15 major.

Tuy nhiên, ở vòng mở màn Northern Trust, Woods cũng lộ ra vấn đề sức khoẻ mới. Trước khi nhập cuộc, anh đã phải nhờ chuyên gia riêng xoa dầu nóng ở gáy. “Hôm nay, phần cổ có dấu hiệu đơ ,nên tôi lấy dầu thường chỉ dùng cho thắt lưng. Vì thế, nó bị rát”, Woods giải thích.

Sau chặng đầu, Woods đạt điểm -3 và thuộc nhóm T30. Vị trí này kém bốn gậy so với đỉnh bảng của Harris English, Kevin Streelman, Cameron Davis và Russel Henley. Bốn golfer này đều đánh 64 gậy.

Nhóm T5 đạt -6 gồm bảy người, trong đó có Bubba Watson – nhà vô địch major Masters 2012 và 2014 trong 12 danh hiệu PGA Tour.

Đang dẫn đầu cuộc đua FedEx Cup, Justin Thomas cũng đứng T30 như Woods. Thomas đang ít hơn một gậy so với số một thế giới Jon Rahm và số ba Rory McIlroy trong nhóm T53 với điểm -2.

Vé đấu cuối tuần chỉ dành cho top hoặc T65. Sau 18 hố, giải ghi nhận 71 người -2 hoặc sâu hơn nên nhiều khả năng điểm cắt loại sau 36 hố sẽ ở mức -3.

Northern Trust là chặng đầu lịch playoff gồm ba sự kiện trong ba tuần liên tục của PGA Tour nhằm phân định kết quả FedEx Cup với 15 triệu USD cho nhà vô địch. Giải này dành cho top 125 trên bảng điểm FedEx Cup với quỹ thưởng 9,5 triệu USD. Sau đó, top 70 trong cuộc đua được vé đấu BMW Championship và cuối cùng top 30 tranh Tour Championship.

Quốc Huy-VNE

Tin tức liên quan