Tìm hiểu bí quyết ‘Chơi golf không khó, đào tạo cực nhanh’ của KGA

Phương pháp đào tạo đơn giản, hiệu quả, chi phí thấp nên chỉ sau một thời gian ngắn, Học viện Kane Golf Academy (KGA) đã thu hút được sự tham gia của gần 500 golfers trên toàn quốc. Đa phần golfer đã cải thiện trình độ rõ rệt, một số sau đó đã chuyển sang nghề huấn luyện, thu hút đông đảo học viên đến với phương pháp mới này.

Từ dự án ‘đột phá’ mang tính phổ cập golf…

Đúng như cam kết của ông Nguyễn Đăng Khoa – Giám đốc KGA, phương pháp đào tạo golf hoàn toàn mới do ông sáng tạo (có tên gọi Kane Eagle Swing Form), đã mang đến một luồng gió mới, làm thay đổi sâu rộng các phương pháp đào tạo đang có tại Việt Nam.

> Xem thêm: Doanh nhân-Golfer Nguyễn Đăng Khoa: ‘Người nông dân toàn cầu & những trận đánh lớn’

Phương pháp này hội tụ các tiêu chí: ‘Nhanh-Đẹp-Hiệu quả-Uy lực-Đơn giản’ do đó, các học viên tại KGA dễ dàng có đường bóng thẳng hướng, đặc biệt cải thiện khoảng cách gậy Driver rất nhanh – chống Slice (bóng bị vẫy đuôi cá đoạn cuối đường bóng), giải quyết vấn đề nhiều golfer mắc phải.

‘Kane Eagle Swing Form’ đã và đang nhận được sự quan tâm, khích lệ của nhiều cá nhân, nhà đầu tư, một số tổ chức quản lý golf trong và ngoài nước như: Học Viện Golf Quốc Gia-Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA), Viện Khoa Học Thể Dục-Thể Thao, tổ chức Optishot USA, SNAG Golf USA (Mỹ)

Qua 9 tháng thử nghiệm tại thị trường, KGA đã vượt qua giai đoạn đầu tư, áp dụng thành công trên hàng trăm lượt golfers trên toàn quốc. Hiện tại KGA đang bước đến giai đoạn tiếp theo: Khai thác thương mại, phát triển kênh phân phối/nhượng quyền tại Việt Nam.

Ưu điểm nổi bật mà phương pháp của KGA mang đến cho học viên của mình, đó là sự hiện đại, dễ hiểu, dễ áp dụng, linh hoạt trong phương thức học. trong khi chi phí chỉ bằng 40-50% so với cách đào tạo truyền thống…

Đặc điểm tiếp theo, thời gian học được rút ngắn đáng kể, trung bình từ 6-15 tiếng học lý thuyết (tùy sự tiếp thu về nguyên lý). Bên cạnh đó học viên có thể áp dụng học trực tiếp trên sân tập (offline) hoặc gián tiếp (online). Tất cả đều có kết quả tương tự như nhau và các học viên đều rút ngắn trung bình 5-15 gậy trong thời gian ngắn…

Đáng chú ý, KGA có thể đáp ứng các mục đích cụ thể của từng đối tượng người chơi: giảm handicap, cải thiện điểm số, thêm nhiều cơ hội cạnh tranh Cup, giải thưởng. Điều này được chứng minh thực tế khi ngày càng nhiều nhận được các phản hồi tích cực từ chính các golfer được đào tạo cùng KGA.

‘Có thể nhiều người nghĩ rằng, để xuống được single handicap sẽ mất nhiều thời gian và khó khăn. Nhưng tôi cam kết, nếu họ học đúng nguyên lý, kỹ thuật chuẩn của Kane’s Golf Academy và luyện tập đúng, chăm chỉ…, KGA sẽ chứng minh điều ngược lại’’, ông Nguyễn Đăng Khoa chia sẻ cùng giới truyền thông.

Theo ghi nhận của GolfNet, các đối tượng học viên tại Kane’s Golf Academy khá đa dạng về tuổi tác, giới tính, người chơi lâu năm, mới tập golf, trình độ golf (nghiệp dự, chuyên nghiệp).

Các học viên nhí tại KGA

Tựu chung ý kiến đánh giá của họ về phương pháp này: đơn giản, dễ hiểu, dễ luyện tập cả trong long game (tăng khoảng cách phát bóng, bóng thẳng hơn, âm thanh êm hơn..) và cả trong short game (cải thiện độ chính xác trong kỹ thuật đánh bóng ở cự ly gần). Quan trọng hơn đó là nhờ nắm vững nguyên lý, do đó các golfer đều biết cách chỉnh sửa mỗi khi đánh hỏng.

…đến chiến thuật của KGA áp dụng thực tế ra sao?

* Golfer Đinh Công Lợi (Hà Nội): Anh bắt đầu chơi golf từ năm 1997, từ khi công tác tại châu Âu. Sau khi áp dụng một phần phương pháp của KGA, các cú đánh drive của anh đã xa hơn và ổn định hơn. Gần đây, chiến thuật ‘Xe lu’ của KGA được anh áp dụng đã mang đến chiến thắng tuyệt đối trước đối thủ mạnh hơn trong trận đối kháng cá nhân, góp phần vào thành tích chung của đội nhà tại giải Vô địch các CLB Golf Hà Nội 2020. Hiện tại anh đang sắp xếp thời gian để theo học trọn khoá của KGA nhằm ổn định kỹ năng và cải thiện điểm số do nhận thấy phương pháp của KGA thực sự dễ hiểu về nguyên lý, dễ luyện tập…

Golfer Đinh Công Lợi

* Golfer Vũ Minh Hải (Hà Nội): ‘Tôi từng học golf từ thầy Việt, nước ngoài đủ cả nhưng tôi không thấy ai có nền tảng lý thuyết đơn giản nhưng kỹ càng như KGA. Nghiên cứu và xem các clip đẹp mắt của KGA, tôi thấy thuyết phục và dễ áp dụng trong luyện tâp và thi đấu hơn. Tôi cũng đã tham gia buổi thuyết trình của KGA tại Hà Nội tháng trước và thấy rất hợp lý… bóng đánh thẳng hơn, tự tin hơn…

* Golfer Đinh Xuân Thắng (Quảng Ninh): Là golfer nghiệp dư có handicap trên 20. Nhưng chỉ sau hơn 1 tháng luyện tập phương pháp của KGA, đã mạnh dạn tham dự giải VPG Tour Hạ Long 2020 để cọ sát và học hỏi thêm. Tại sân chơi chuyên nghiệp số 1 Việt Nam, tất cả xuất phát từ tee đen, trung bình cú phát bóng của Xuân Thắng từ 270-305 yards, thậm chí trội hơn so với một số golfer chuyên nghiệp cùng nhóm. Trước khi đến với KGA, anh chỉ phát bóng tối đa 240 yards và thiếu ổn định, bây giờ anh không chỉ tự tin phát bóng ổn định hơn, xa hơn mà còn cải thiện đáng kể kỹ năng shortgame, đặc biệt là vòng Swing đẹp mắt hơn hẳn nhờ luyện tập đúng phác đồ đào tạo của KGA. Anh đang hướng tới chuyển sang thi đấu hoặc trở thành HLV golf chuyên nghiệp.

Golfer Đinh Xuân Thắng tại VPGTour Hạ Long 2020

* Golfer Nguyễn Hữu Hoàng (Hà Nội): ‘Dù phần lớn thời gian học online với KGA, nhưng khi áp dụng phương pháp mới của KGA vào thực tiễn, tôi cảm nhận hiệu suất cao hơn – được cả hình lẫn tiếng. Hiện tôi đang áp dụng bí quyết này đối với những người chơi mới, cũng đã thu được những kết quả khả quan’…Tôi cũng đã update các Khoá học HLV và bắt đầu công việc huấn luyện theo phương pháp này, khá hiệu quả, đạt được những thành công bước đầu, form swing của học viên chuẩn hơn, đẹp mắt hơn. Và anh đang là đại diện cho KGA tại Hà Nội để phổ cập phương pháp của KGA…

Golfer Nguyễn Hữu Hoàng

* Golfer Võ Quý An Duy (Bình Thuận): Golfer lâu năm có trình độ single handicap-đã tham gia thi đấu chuyên nghiệp trong nước, sau thời gian ngắn luyện tập swing theo phương pháp của KGA, thấy chuyển biến hơn trong thi đấu, cảm nhận rõ ràng qua từng cú đánh tốt hơn…‘’Phương pháp của KGA bao gồm 8 bước nhưng chỉ có 2 từ – ĐƠN GIẢN & HIỆU QUẢ. Theo tôi, áp dụng những điều này vào huấn luyện cũng khá dễ dàng bởi tính dễ tập luyện, dễ thực hành của nó. Điều này sẽ góp phần phổ cập golf tới đông đảo người chơi hơn bởi ai cũng có thể hiểu để tập luyện…”

Bí quyết 8 bước của KGA là gì?

Phương pháp này tóm lược giáo trình impact đa điểm /impact vuông (thời điểm trước và sau tiếp xúc giữa mặt gậy và bóng-mặt gậy vuông góc một đoạn dài, khác với golf truyền thống) do KGA giữ bản quyền, áp dụng với tất cả các đối tượng nghiệp dư và hướng tới golfer chuyên nghiệp. Thú vị là với phương pháp của KGA, các golfer thuận tay trái có thể tập luyện bằng tay phải ngay từ đầu… giúp họ đơn giản hơn trong luyện tập và mua sắm gậy golf – một khó khăn do thị trường rất ít gậy tay trái để mua sắm, thay đổi hoặc chuyển nhượng…
. Chuẩn setup (theo KGA là set up tự động và khác với cách cầm gậy-Grip truyền thống-Kỹ thuật chi tiết sẽ được tiết lộ sự khác biệt trong kỳ tới)
. Take away lên thẳng, top of backswing (động tác đưa gậy lên đỉnh bắt đầu từ vị trí set up cho đến vị trí cuối cùng khi gậy dừng lại trên đỉnh để chuẩn bị di chuyển về phía trước)
. Nghỉ một nhịp – giữ tempo (nhịp điệu)
. Giữ góc lag (độ trễ của thân gậy phía sau bàn tay trong suốt quá trình downswing – một trong những chìa khóa thành công của KGA
. Xoay hông (tạo momen xoắn, lực căng, lực văng ly tâm…) gọi là body swing
. Thả đầu gậy, lái hướng, giữ impact đa điểm/ impact vuông trước và sau impact một đoạn dài- set tự động theo giáo trình của KGA… giúp đường bóng thẳng, ngọt, êm và an toàn hơn hẳn
. Follow through (giai đoạn bắt đầu từ khi tiếp xúc bóng cho đến khi gậy song song với mặt đất, đầu gậy hướng mục tiêu tại hướng 3h/9h cho golfers thuận tay phải/ trái. Sau giai đoạn này là giai đoạn kết thúc – Finish, gậy di chuyển theo quán tính vòng về phía sau lưng của golfer).
. Kết thúc vòng swing và nhìn thành quả.

Dụng cụ bổ trợ tập swing (swing support tool) đa chức năng đã được KGA đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ, tỏ giá trị hữu ích về việc tạo form, nắn chỉnh swing đẹp mắt, chống lỗi slice, out in, chicken swing…

Để chuẩn bị triển khai dự án trên toàn Quốc, KGA đang chuẩn bị khai trương sân tập 18 hố (par 42) Mini Shortgame lần đầu tiên tại tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, Học viện áp dụng chương trình ưu đãi lớn với chi phí chỉ 500 nghìn đồng. Tại đây, các Golfers sẽ nhận được cam kết của KGA:
. Phương pháp chipping, flopping, bunkering…đơn giản-hiệu quả-dễ tập nhất…
. Nhanh chóng hạ điểm số, thêm cơ hội đạt cup, thắng team…
. Được hướng dẫn chiến thuật golf game cao cấp của KGA (golf công thức-số tự động- impact vuông/đa điểm)
. Chương trình chỉ được áp dụng tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu từ ngày 24/12/2020 – 7/1/2021 và nhiều ưu đãi về phát hành members thường niên nhân dịp Năm mới.

  • Liên hệ
    . Vũng Tàu: 428 Lê Hồng Phong & 235 Võ Thị Sáu, TP.Vũng Tàu – BRVT
    . Hà Nội: Sân Tập Golf Đông Dư- Ngách 7/15 Ngõ Độc Lập, Gia Lâm.
    . Hà Nội: 32M, phố Lý Nam Đế, quận Hoàn Kiếm
    ☎️ Call/zalo: 0387.489.421- 0988.918.411

Tin tức liên quan