Gậy golf Valgrine: Một siêu phẩm đặc biệt của làng golf

Được mệnh danh là ”Nàng thơ Hermes trong làng golf”, thương hiệu gậy golf Valgrine được làm thủ công 100% mang một dáng vóc không thể trộn lẫn.

Valgrine là một dòng gậy putter đặc biệt được làm thủ công 100% đến từng đường khắc chế tinh xảo. Bạn chỉ có thể nghe tên chúng trong hạng mục giải thưởng Lucky Draw của ở số giải golf uy tín.

Có tới 50% các cú đánh của golfer sử dụng gậy gạt bóng và gậy gạt (putter) là gậy được sử dụng nhiều nhất trong túi của các golfer. Nhưng ít ai trong chúng ta để tâm nhiều đến vấn đề sản xuất cũng như khác biệt giữa những chiếc putter.

Thương hiệu golf cao cấp đến từ Pháp

Không phải ngẫu nhiên mà Giám đốc thương hiệu gậy golf Valgrine, ông Gregory Moreau chọn Lucky Draw để gửi gắm món quà của mình đến với các golfer Việt Nam. Sở dĩ vậy vì ông muốn đem những giá trị và điều đặc biệt từ cây gậy quý giá này đến với những người may mắn nhất chứ không phải những người giỏi nhất.


Chia sẻ về những cây gậy golf Valgrine, giám đốc – người sáng lập, ông Gregory Moreau cho biết: “Chúng tôi, đã dành ra 2,5 năm cho việc nghiên cứu và phát triển các vật liệu sản xuất công nghệ cao như Biomechanics và Balance sử dụng những chất liệu chưa từng được dùng trong nền công nghiệp golf. Những vật liệu công nghệ cao này có thể kể đến như: vàng, hợp kim, hợp chất có trên sao chổi hay nhôm. Tất cả những vật liệu này được hòa quyện và “thêu dệt” để tạo nên một tác phẩm nghệ thuật hoàn mỹ”.

Cây gậy golf Valgrine lần đầu tiên ra mắt thị trường Việt Nam với tư cách là nhà tài trợ lucky draw cho giải golf Chervo Vietnam 2017. Giải thường là 1 cây gậy putter Valgrine được thiết kể tinh xảo, hoàn toàn thủ công, trị giá 1,500 USD. Trong Lễ trao giải, golfer nhí Trần Minh Kiên đã là người may mắn nhận được phần thưởng này.

Tất cả những vật liệu này đóng vai trò then chốt để tối ưu hóa hiệu quả sử dụng của từng cây gậy Valgrine và bạn sẽ chỉ thấy những vật liệu mới này trong những sản phẩm thể thao công nghệ ứng dụng.

Dành cho người may mắn nhất

Không chỉ nghiên cứu và phân tích kỹ lưỡng về độ cân bằng, cảm giác, hình dáng và âm thanh chúng tôi còn đi sâu tìm hiểu về tác động, vận tốc và độ xoáy của bóng; đạt được dung sai tối đa cho người sử dụng.

“Chúng tôi tự hào là nhà sản xuất độc quyền 5 mẫu gậy đã được đăng ký bản quyền, một bằng sáng chế trong đó có 7 điều khoản đã được xác nhận dưới tên hai thương hiệu là: Valgrine và VG’’, ông Gregory Moreau cho biết.

Để tạo lên một kiệt tác gậy gạt Valgrine đòi hỏi phải trải qua hàng nghìn thao tác, hàng trăm công đoạn, cần tới 22 nghệ nhân bậc thầy và mất từ 1,5 tới 3 tháng để hoàn thành.

Đây cũng là công ty duy nhất tại Pháp được chứng nhận ISO 9001, EN 9100 (tiêu chuẩn hàng không vũ trụ) và EPV (tiêu chuẩn kiệt tác Pháp) song hành cùng những thương hiệu Bachhara, Chanel, Hermes và Louis Vuitton; chúng tôi rất tự hào khi được trở thành một thành viên trong đại gia đình này, ông Gregory Moreau đánh giá.

Nàng thơ Hermes ngành golf

Ngoài ra, những cây gậy gạt Valgrine cũng được nhà sản xuất đặt tính thẩm mỹ lên hàng đầu. Theo ông Gregory Moreau, sản phẩm phải đạt đến độ xuất sắc và hoàn hảo từ khâu sản xuất tới lúc hoàn thành. Phải nói hiếm có một đơn vị golf nào tạo cơ hội gặp gỡ những đối tác tuyệt vời như French luxury firms S.T Dupont và Tournaire mà chúng tôi đã hợp tác trong năm 2014 và 2015.

“Tại Valgrine, chúng tôi có đa dạng các mẫu thiết kế và kiểu dáng của các cây gậy từ bộ sưu tập (Collection) đến các “item” độc nhất vô nhị vô cùng sáng tạo (Creation). Bạn sẽ thấy “siêu lòng” trước vẻ đẹp của những cây putter này vì các chi tiết tỉ mỉ được làm thủ công bởi những nghệ nhân lành nghề từ Pháp.

Chúng tôi rất vinh hạnh khi một số các golfer chuyên nghiệp tin tưởng sử dụng putter của chúng tôi, trong đó có thể kể đến cái tên Raphael Jacquelin – golfer số 1 tại Pháp trong 10 năm vừa qua.” ông Gregory Moreau tự hào chia sẻ.

Công ty có các gian hàng bán lẻ tại Paris, Courchevel, Miami và New York. Tiếng tăm của Valgrine đã vượt xa khỏi khuôn khổ đất nước Pháp. Sản phẩm có mặt trên 500 bài báo quốc tế. Thậm chí các phương tiện truyền thông gọi với một cái tên mỹ miều “Le petit Hermes du golf” (tạm dịch: Nàng thơ Hermes ngành golf)

Theo NĐ&ĐS

Tin tức liên quan