Matt Kuchar gây tranh cãi với tình huống luật golf tại PGA Tour

Một tình huống liên quan tới luật golf đã xảy ra với golfer người Mỹ tại vòng mở màn Memorial Tournament (30/5). Matt Kuchar phải yêu cầu sự phân xử của hai trọng tài thứ hai để giải quyết vấn đề này.

Tình huống luật golf của Matt Kuchar diễn ra ở hố 17 tại vòng 1 Memorial Tournament (ngày 30/5)

Sau vụ việc hồi tháng 3, Kuchar tiếp tục gây ồn ào

Ở hố golf số 17 tại vòng đấu đầu tiên, sau cú phát bóng, bóng của Matt Kuchar rơi đúng vào một vết bóng trên fairway.

Tuy nhiên, golfer 40 tuổi nhận thấy, vết bóng này không phải do quả bóng của mình tạo ra. Anh trao đổi với trọng tài về quyền được giải thoát trong trường hợp bóng lún.

Theo luật 16.3: Golfer được quyền giải thoát, không phạt gậy khi bóng lún ngay trên vết bóng do chính nó tạo ra.

Trao đổi với trọng tài Robby Ware về tình huống luật golf này, Kuchar yêu cầu mình được phép dùng quyền giải thoát theo luật 16.3

Để xác minh, Ware đã mời người quay phim của đài Golf Channel đến để xem lại đoạn phim ghi hình cú đánh. Sau khi tham khảo người quay phim này, Ware đã từ chối yêu cầu của Kuchar.

Không hài lòng, Kuchar đã dùng quyền gọi trọng tài thứ hai, Stephen Cox ra để phàn nàn. Tuy nhiên vị trọng tài thứ hai sau khi trao đổi với đồng nghiệp đã giữ nguyên quyết định ban đầu. “Rõ ràng bóng nằm trên lỗ được tạo ra bởi một golfer khác và tôi không đồng tình với việc nó có đủ tác động để tạo ra vết bóng mới”

Mặc dù không đồng tình quyết định của trọng tài, Kuchar vẫn tiếp tục hoàn thành hố đấu. Kết thúc vòng đấu này, Kuchar đánh 73 gậy (+1).

Matt Kuchar bị loại sau vòng 2 Memorial

Ở vòng 2, Kuchar tiếp tục có màn trình diễn không tốt, 74 gậy (+2). Kết quả này khiến anh phải dừng cuộc chơi.

Đây là lần thứ hai trong năm nay, Kuchar liên quan đến một tình huống luật golf.

Tại giải đối kháng WGC-Dell Technologies hồi tháng 3, Kuchar đã chiến thắng Sergio Garcia. Sau cú gạt bị lắc lỗ, golfer người Tây Ban Nha nhặt bóng lên, Kuchar không đồng ý. Kết quả, Kuchar thắng hố đấu này thay vì hòa hố.

Theo NĐ&ĐS

Tin tức liên quan