6 giải đấu danh giá nhất làng golf thế giới

Hàng năm có hàng ngàn giải đấu golf lớn nhỏ trên khắp thế giới. Tuy nhiên, chỉ có các giải đấu lớn, quy tụ những tay golf nổi tiếng mới được nhiều người hâm mộ chú ý và mong chờ từng ngày, từng giờ. Golfnet điểm mặt 6 giải golf danh giá nhất thế giới của làng golf hiện nay.

1. Giải Masters

 Giải golf nổi tiếng The Masters
Giải golf nổi tiếng The Masters

The Masters là giải đấu golf diễn ra đầu tiên hàng năm vào tháng 4. Được tính toán sao cho vòng golf cuối cùng sẽ kết thúc vào chủ nhật thứ hai của tháng 4 hàng năm. Đây là một trong bốn giải golf lớn và danh giá nhất thế giới. Giải golf thế giới The Masters lần đầu diễn ra vào năm 1934 tại sân Augusta National thuộc Georgia nước Mỹ, cho đến nay giải đấu vẫn được tổ chức tại sân này.

Với tổng giải thưởng lên đến 9 triệu USD đây chắc chắn sẽ là giải đấu có mức tiền thưởng cao nhất và được các golfer mong chờ nhất năm. Mỗi năm, giải đấu quy tụ khoảng 50 đến 60 golfer chuyên nghiệp hàng đầu thế giới. Đây là giải đấu có một số truyền thống đặc biệt, phải kể đến chiếc áo vest màu xanh lá cây có tên là Green Jacket được xem là giải thưởng cao quý nhất trong giới thể thao.

Chiếc áo danh giá giải The Masters
Chiếc áo danh giá giải The Masters

2. Giải US Open

Giải golf US Open
Giải golf US Open

Giải golf thế giới US Open được hiệp hội golf Mỹ tổ chức vào thời điểm là giữa tháng 6 hằng năm và kết thúc vào chủ nhật thứ ba của tháng 6. Đây là giải đấu thứ hai trong bốn giải major của làng golf thế giới và cũng là lịch đấu chính thức của European Tour lẫn PGA Tour.

Giải golf US Open lần đầu tiên được tổ chức tại chức tại sân golf Newport Country Club (Rhode Island) vào ngày 4/10/1895. Giải đấu lớn này khá đặc biệt về địa điểm tổ chức giải đấu, mỗi năm sẽ được tổ chức ở sân golf khác nhau vòng quanh nước Mỹ. Việc lựa chọn sân golf để tổ chức giải đấu rất khắt khe, hầu như sân đều dài, cỏ rough cao, Fairway hẹp và cỏ trên green bị ngắn làm bóng lăn rất nhanh tạo cho người chơi những thách thức mới khó chinh phục.

3. British Open

The OPEN hay còn gọi là British Open
The OPEN hay còn gọi là British Open

Là giải golf lâu đời nhất trong bốn giải major của làng golf chuyên nghiệp thế giới tổ chức đầu tiên vào ngày 17/10/1860. Giải đấu này chỉ được tổ chức tại Vương Quốc Anh trong thời gian 4 ngày từ thứ 5 đến chủ nhật và được tổ chức luân phiên trên các sân của Scotland, của Bắc Ireland và của Anh. Đồng thời, giải đấu diễn ra ở khoảng thời gian sau giải US Open và trước giải PGA Championship.

Hiện nay giải golf thế giới Open Championship có 156 tay golf chuyên nghiệp hàng đầu thế giới tham gia cùng với những nhà vô địch nghiệp dư. Còn lại cơ hội tham gia sẽ dành tặng cho các tay golf cả nghiệp dư và chuyên nghiệp có thành tích xuất sắc ở vòng loại.

Chiếc cup độc đáo của giải đấu danh giá the OPEN
Chiếc cup độc đáo của giải đấu danh giá the OPEN

4. PGA Championship

Giải golf PGA Championship
Giải golf PGA Championship

Là giải đấu thường niên của Hiệp hội golf chuyên nghiệp Mỹ và chỉ được tổ chức duy nhất ở Mỹ. Giải thưởng của giải đấu này lên đến 8 triệu USD thuộc PGA Tour, European Tour và Japan Golf Tour.

Để được tham gia giải đấu này golfer phải nằm trong thứ hạng từ 1 đến 100 trong bảng xếp hạng golf thế giới và các golfer có giải trong hệ thống PGA từ các năm trước quyền tham gia giải đấu năm sau. Đặc biệt, nhà vô địch giải golf thế giới PGA Championship được mời tham gia thi đấu trong 5 năm tiếp theo và được miễn thi đấu vòng loại suốt đời đối với giải đấu này.

Brooks Koepka nhà đương kim vô địch 2019
Brooks Koepka nhà đương kim vô địch 2019

5. Giải Major U.S.Open Nữ

Ngoài 4 giải đấu danh giá kể trên, Open nữ cũng là giải đấu nằm trong 6 giải golf tầm cỡ thế giới dành cho golfer nữ chuyên nghiệp hàng đầu thế giới.

Nữ golfer người Thái Ariya Jutanugarn vô địch giải US Open nữ 2018
Nữ golfer người Thái Ariya Jutanugarn vô địch giải US Open nữ 2018

6. Giải đồng đội Ryder Cup

Một giải đấu khác biệt nhất so với các giải đấu mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên. Đây là giải đấu thi đấu theo đội dưới sự dẫn dắt của đội trưởng và đội phó. Trước khi trở thành giải đấu của đội tuyển Mỹ và Châu Âu, Ryder Cup từng là giải đấu giữa Anh và Mỹ.

Giải đấu Rydercup cúp đồng đội trên sân golf  Paris
Giải đấu Rydercup cúp đồng đội trên sân golf Paris

Giải đấu có thể thức chơi khác hẳn so với với các giải đấu Open, The Master, PGA Championship cụ thể là:

– Foursome là thể thức chơi trong đó mỗi đội gồm 2 tay golf và mỗi golfer sẽ đánh bóng luân phiên với cùng một quả bóng. Đội nào có số gậy golf ít nhất sẽ giành chiến thắng ở lỗ golf đó.

– Fourball là thể thức chơi mỗi đội 2 tay golf sẽ đánh với quả bóng riêng của mình thay vì đánh bóng luân phiên. Ở mỗi lỗ, đội nào có cá nhân dành được ít điểm nhất sẽ giành chiến thắng.

– Single là thể thức thi đấu mà hai golfer của hai đội thi đấu với nhau.

Giải golf Ryder CUP tại Paris 2018
Giải golf Ryder CUP tại Paris 2018

Trên đây là 6 giải đấu danh giá nhất thế giới có những điểm độc đáo và sức hấp dẫn riêng, với mỗi điểm riêng này mang đến cho người chơi golf những trải nghiệm tuyệt vời để chinh phục môn thể thao golf.

Theo NĐ&ĐS


Tin tức liên quan