Patrick Cantlay lần đầu vô địch giải đấu của Jack Nicklaus

Kết thúc vòng đấu cuối cùng trên sân Muirfield, Patrick Cantlay đánh 64 gậy (-8), giành chiến thắng tại giải đấu do Jack Nicklaus sáng lập. Đây là danh hiệu PGA Tour thứ hai của Cantlay.

Cantlay vinh dự hai lần nhận lời chúc mừng của Jack Nicklaus

Patrick Cantley có danh hiệu PGA Tour thứ hai

Trước khi bước vào vòng đấu cuối, Cantlay tạm đứng đồng hạng 3 (-11). Golfer người Mỹ cách biệt lần lượt 4 và 2 gậy so với những golfer cựu số 1 thế giới, Martin Kaymer và Adam Scott.

Nhưng vòng đấu cuối cùng này thực sự thuộc về golfer chủ nhà.

Cantlay bắt đầu vòng đấu với điểm birdies ở hố số 2 và 5. Tiếp đó anh ghi thêm 3 điểm birdies liên tục từ hố số 7 đến 9.

Đến hố số 11, Cantlay đã bắt kịp Kaymer trên vị trí dẫn đầu BXH (-17). Trên đà hưng phấn, anh có thêm 2 điểm birdies nữa ở hố 14 và 15.

Rốt cuộc, Cantlay vượt qua Kaymer hai gậy cách biệt để trở thành nhà tân vô địch Memorial 2019.

64 gậy (-8) đã đưa Cantlay trở thành golfer có vòng đấu tốt nhất của ngày Chủ nhật.

Không những thế anh còn là người có điểm số tốt nhất tại một vòng đấu trong lịch sử của giải đấu.

Chiến thắng của Cantlay sau giải đấu của Jack Nicklaus sẽ đưa anh lần đầu lọt Top 10 thế giới. Vị trí của Cantlay tuần trước là 17.

Sân golf Muirfield là một trong những tác phẩm để đời của Jack Nicklaus, chủ nhà của giải đấu Memorial trong suốt 44 năm qua

Memorial là danh hiệu PGA Tour thứ hai của Cantlay sau chiến thắng tại Shriners Open 2017.

Kỷ niệm ngọt ngào với Jack Nicklaus

Patrick Cantlay từng có một kỷ niệm ngọt ngào với ‘Gấu Vàng’ Jack Nicklaus trong quá khứ.

Năm 2011, khi còn là sinh viên năm đầu tại UCLA, Cantlay giành giải thưởng Nicklaus Award. Đây là giải thưởng dành cho ‘Tân binh xuất sắc nhất năm’ tại hệ thống NCAA.

8 năm sau anh vinh dự giành chiến thắng tại chính giải đấu của thần tượng mình tổ chức. Cantlay vui mừng lần thứ hai nhận lời chúc mừng của Jack Nicklaus, lần này với tư cách nhà vô địch.

>>>Kết quả chung cuộc


Theo NĐ&ĐS

Tin tức liên quan