Giải Golf Hanoi Open-An Phát Holdings Cup 2022: ‘Vì tương lai golf trẻ’

Ngày 5/4, tại Văn Phòng Hội Golf TP.Hà Nội đã diễn ra buổi gặp mặt báo chí, chính thức công bố giải đấu lớn thứ hai trong năm – Giải Golf Vô địch Hà Nội Mở rộng (Hanoi Open – An Phat Holdings Cup 2022).

Đây là lần đầu tiên, giải đấu có truyền thống lâu đời nhất Thủ đô trở lại sau 5 năm gián đoạn. Sự kiện mang sứ mệnh: Tiếp nối giá trị lịch sử của golf Thủ đô, đặt nền móng cho tương lai bền vững của golf Việt, khẳng định một sự kiện golf mang tầm vóc lớn.

Buổi gặp gỡ báo chí và công bố giải Hanoi Open – An Phat Holdings Cup 2022

Tiền thân là giải đấu chào mừng Đại Lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội, từng được ghi vào sách Kỷ lục Việt Nam với hơn 1.000 golfers tham gia vào tháng 10/2010. Kể từ năm 2011, sự kiện mang tên Hanoi Open, được HNGA tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954). Trải qua các mùa giải, Hanoi Open đã trở thành một sự kiện golf quy mô lớn của Thủ đô, thu hút sự ủng hộ, quan tâm lớn của giới truyền thông và cộng đồng golfer cả nước.

Các golfer trẻ Hà Nội dần trưởng thành qua các giải đấu do HNGA tổ chức

Hanoi Open – An Phát Holdings Cup 2022 dự kiến có sự tham gia tranh tài của gần 600 golfer, diễn ra trên cả hai sân Sky và Lake (36 hố) thuộc Sky Lake Resort & Golf Club. Đối tượng tham dự được mở rộng đối với tất cả các Vận Động Viên (VĐV), tham gia tranh tài ở 5 bảng đấu: Chuyên nghiệp, Trẻ, Nam nghiệp dư, Nữ nghiệp dư và Nam Trung niên. Đáng chú ý, lần đầu tiên, giải đấu có quỹ tiền thưởng (100 triệu đồng) dành cho bảng Chuyên nghiệp.

Buổi gặp gỡ báo chí và công bố giải Hanoi Open – An Phat Holdings Cup 2022

Đặc biệt, với ý nghĩa đặt bệ phóng cho các tài năng trẻ Việt Nam, hướng tới sự phát triển bền vững trong tương lai của golf Việt, BTC giải đấu cam kết hỗ trợ 100% chi phí thi đấu cho các tài năng trẻ nghiệp dư tham dự giải.

Việc giải đấu được tổ chức ngay trước thềm SEA Games 31 sẽ giúp các thành viên đội tuyển golf Việt Nam tăng cơ hội cọ xát, tích lũy thêm kinh nghiệm thi đấu, trước khi bước vào so tài trên đấu trường khu vực, mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Nhiều golfer trẻ Hà Nội nay đã khoác áo đội tuyển golf QG

Giải đấu sẽ được phát sóng trực tiếp (livestream) và cập nhật bảng điểm theo thời gian thực (livescore) trên các kênh truyền thông chính thức của HNGA và các đơn vị truyền thông đồng hành.

Thông tin giải đấu

Hội đồng giải
. Trưởng Ban Tổ Chức: Ông Nguyễn Tô Ninh – Chủ tịch Hội Golf TP.Hà Nội
. Giám Đốc Giải: Ông Đặng Tất Thành – Tổng thư ký Hội Golf TP.Hà Nội
. Trưởng Ban Trọng Tài: Ông Bạch Cường Khang – Chủ tịch Hội đồng Trọng tài QG
. Liên hệ đăng ký: info@hnga.org.vn: Hotline: 089.665.9988

Thể thức thi đấu
. Vòng đấu loại (ngày 15/4/2022)
: Diễn ra theo thể thức đấu gậy qua một (1) vòng đấu 18 hố.Tại Giải Nam (bảng đấu A- B- C- D): 10 VĐV có điểm số thực (Gross) tốt nhất sẽ được lựa chọn vào vòng Chung Kết (VCK). Các vị trí còn lại sẽ được lựa chọn theo điểm NET sau 18 hố cho đến khi đủ con số 36 VĐV mỗi bảng. Tại các Giải Trung Niên, Nữ: 5 VĐV có điểm số thực (Gross) tốt nhất sẽ được lựa chọn vào VCK và 31 vị trí còn lại sẽ dựa vào điểm NET sau 18 hố thi đấu. Tại Giải Chuyên Nghiệp, 36 VĐV đạt thứ hạng cao nhất theo điểm số thực (Gross) sẽ vào thi đấu tại VCK.
. Vòng Chung Kết (ngày 16/4/2022): Diễn ra theo thể thức đấu gậy qua một (1) vòng đấu 18 hố. Nhà Vô địch của mỗi bảng đấu là người có điểm Gross tổng thấp nhất sau khi giải đấu kết thúc. Những người chiến thắng còn lại ở các bảng đấu là người có điểm điểm Net tổng thấp nhất sau khi giải đấu kết thúc.

Đại diện một số nhà tài trợ của giải Hanoi Open – An Phat Holdings Cup 2022

Cơ cấu giải thưởng
. Giải Vô địch Nam:
Người có điểm Gross thấp nhất. Các vị trí Nhất, Nhì, Ba các bảng A – B – C – D tính theo điểm NET thấp nhất.
. Giải vô địch Trung Niên, Nữ, Trẻ: Người có điểm Gross thấp nhất mỗi bảng. Các vị trí Nhất, Nhì, Ba mỗi bảng đấu được tính theo điểm NET thấp nhất
. Bảng Chuyên Nghiệp có tổng quỹ tiền thưởng là 100 triệu đồng. Các vị trí Nhất, Nhì, Ba nhận thưởng lần lượt: 50, 30, 20 triệu đồng.
. Hạng mục giải thưởng Hole-in-one: Đặt tại các hố par3 của sân golf Sky Lake, bao gồm các xe ô tô Mercedes-Benz (do Tân Sáng JSC., tài trợ) cùng nhiều quà tặng giá trị khác.
—————————***—————————-

*THÔNG TIN VỀ HỘI GOLF TP.HÀ NỘI – HNGA
Được thành lập ngày 06/09/2010 theo Quyết định số 4329/QĐ – UBND của UBND thành phố Hà Nội, Hội Golf Thành phố Hà Nội (HNGA) chính thức ra mắt và đi vào hoạt động từ tháng 10/2010. Văn phòng HNGA đặt tại: Tầng 3, toà nhà Viettime Holding, đường Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội.


Là một trong những thành viên tích cực của Hiệp hội Golf Việt Nam, HNGA tự hào là Hội golf địa phương có quy mô lớn nhất cả nước hiện nay, bao gồm: hơn 90 Câu lạc bộ golf thành viên, với trên 10 nghìn golfer. Những sự kiện golf uy tín, tầm vóc lớn do HNGA tổ chức thường niên có thể kể đến: Giải Vô địch Hà Nội Mở rộng; Giải Vô địch các CLB Golf Hà Nội Mở rộng…

*THÔNG TIN VỀ NHÀ TÀI TRỢ DANH XƯNG – AN PHÁT HOLDINGS
Năm 2022 là dấu mốc quan trọng đánh dấu kỉ niệm 20 năm thành lập Tập đoàn An Phát Holdings. Với vị thế là Tập đoàn nhựa công nghệ cao và thân thiện môi trường hàng đầu Đông Nam Á, trải qua 20 năm hình thành và phát triển, An Phát Holdings đã phát triển mạnh mẽ, xây dựng được hệ sinh thái doanh nghiệp ngành nhựa hoàn thiện với hàng chục công ty thành viên và nhà máy sản xuất trong hệ thống.


An Phát Holdings đang đầu tư mạnh mẽ vào các lĩnh vực chủ lực là nguyên liệu và sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn, bao bì, nguyên vật liệu và hóa chất ngành nhựa, cơ khí chính xác và khuôn mẫu, nhựa kĩ thuật và nhựa nội thất, bất động sản, logistics.
Đặc biệt, An Phát Holdings đang tập trung mọi nguồn lực để xây dựng và triển khải dự án nhà máy sản xuất chất dẻo phân hủy sinh học PBAT, xác định đây là bước đi chiến lược giúp Tập đoàn phát triển bền vững trong ít nhất 20 năm tới. Khi nhà máy đi vào hoạt động, An Phát Holdings sẽ nằm trong số ít nhà cung ứng nguyên liệu xanh trên thế giới, tham gia trực tiếp vào chuỗi cung ứng nguyên liệu thân thiện môi trường toàn cầu.

Bên cạnh đó, An Phát Holdings còn hướng đến mục tiêu đưa các KCN của Tập đoàn tại Hải Dương thành nơi thu hút các dòng vốn trong và ngoài nước, trong đó hai KCN khu công nghiệp kỹ thuật cao, thân thiện môi trường An Phát Complex và An Phát 1 được kì vọng trở thành điểm đến hàng đầu của các doanh nghiệp FDI tại Hải Dương .
Hiện tại, Tập đoàn tự tin khẳng định thương hiệu, uy tín, vị thế của mình tại thị trường trong nước và quốc tế. Sản phẩm của Tập đoàn đã chinh phục được khách hàng hơn 70 quốc gia, trong đó có các thị trường khó tính như: Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản,…

Tin tức liên quan