Giải golf Hanoi Open 2022: Cữ tập dượt tốt của tuyển QG trước SEA Games

600 VĐV, bao gồm 6 tuyển thủ golf Việt Nam trải qua hai ngày tranh tài đầy hấp dẫn tại giải golf Hà Nội mở rộng – An Phát Holdings Cup 2022.

Sau 5 năm vắng bóng, giải golf vô địch Hà Nội mở rộng trở lại trong 2 ngày 15 và 16/4 vừa qua. Giải đấu có sự đồng hành của nhiều đơn vị, đáng chú ý có An Phát Holdings hay Tân Sáng.

Sứ mệnh của giải đấu là tiếp nối giá trị truyền thống của golf Thủ đô, đặt nền móng cho tương lai bền vững của golf Việt, khẳng định một sự kiện golf tầm vóc lớn.

Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, giải golf Hà Nội mở rộng – An Phát Holdings Cup 2022 đã kết thúc tốt đẹp. Kết thúc vòng chung kết, hai golfer có kết quả tốt nhất giải: Mai Văn Lợi và Lý Quốc Huy, đều có cùng gross 72.

Tuy nhiên, theo điều lệ giải, golfer Mai Văn Lợi đã giành chiến thắng chung cuộc nhờ áp dụng tính đếm ngược bảng điểm (countback), trở thành nhà vô địch giải golf Hà Nội mở rộng – An Phát Holdings Cup 2022.

Người đạt chức vô định bảng đấu chuyên nghiệp và nhận giải thưởng 50 triệu đồng là golfer Lê Hữu Giang. Anh đã đã vượt golfer Đỗ Hồng Giang ở trận play-off (hố 10, sân Sky) sau khi 2 golfer này có cùng điểm số khi kết thúc 18 hố đấu.

Một điểm nhấn nữa của giải là sự tham dự của 6 tuyển thủ golf Việt Nam dự SEA Games 31 gồm: Nguyễn Anh Minh, Đoàn Xuân Khuê Minh, Lê Chúc An, Phạm Thị Yến Vy, Nguyễn Đặng Minh và Nguyễn Quang Trí.

Thông qua giải, Nguyễn Anh Minh, Đoàn Xuân Khuê Minh và các đồng đội có bước chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho chiến dịch chinh phục SEA Games 31 trên sân nhà vào tháng 5 tới.

Giải golf Hà Nội mở rộng 2022 sau 5 năm mới trở lại có sự đồng hành của nhiều mạnh thường quân, trong đó nổi bật là Tân Sáng với tư cách là nhà tài trợ vàng.

Ông Nguyễn Hoàng Nam – Phó Chủ tịch Tân Sáng chia sẻ: “Chúng tôi rất vui khi lần thứ 2 được đồng hành với giải đấu của Hội golf TP.Hà Nội. Mục đích lớn nhất khi Tân Sáng tài trợ cho giải đấu chính là muốn đóng góp cho sự phát triển của phong trào golf Thủ đô nói riêng, của Việt Nam nói chung.

Đặc biệt tại giải lần này có rất nhiều golfer trẻ tham dự, trong đó có 6 tuyển thủ golf Việt Nam. Giải đấu có tính cạnh tranh cao, các golfer trẻ có cơ hội được cọ xát, tích lũy kinh nghiệm nhằm chuẩn bị cho SEA Games 31”.

Theo đánh giá của ông Hoàng Nam, giải golf Hà Nội mở rộng có chất lượng chuyên môn cao và khá chuyên nghiệp. BTC tổ chức cho nhiều đối tượng thi đấu, với các bảng chuyên nghiệp, bảng nữ, bảng trẻ… qua đó tăng thêm tính cọ xát cho các golfer.

Cũng theo ông Nguyễn Hoàng Nam, Tân Sáng luôn đi tiên phong trong các hoạt động tài trợ cho thể thao, đặc biệt là golf. Thông qua giải Hà Nội mở rộng 2022, Tân Sáng mong muốn tiếp tục được đồng hành với Hội golf TP.Hà Nội trong tương lai.

Tân Sáng là công ty đầu tư bất động sản khu công nghiệp và đô thị. Qua 20 năm hình thành và phát triển, Tân Sáng luôn hướng tới sự phát triển bền vững trong hoạt động của công ty. Vì vậy, Tân Sáng coi việc đóng góp cho sự phát triển của xã hội, gắn kết cộng đồng, là một phần trách nhiệm.

Quyết Tiến/ NĐĐS

Tin tức liên quan