Giải golf kỷ niệm 10 năm Hiệp hội Golf Việt Nam tại Úc

Sự kiện quy tụ gần 150 golfer đến từ các cộng đồng người Việt tại Australia và Việt Nam đã diễn ra thành công tại sân golf St.Michael, thành phố Sydney hôm 3/11 vừa qua.

Giải vô địch golf mở rộng kỷ niệm 10 năm thành lập Hiệp hội Golf Việt Nam tại Australia (AVGA) đã được tổ chức tại sân golf 18 hố của câu lạc bộ golf St.Michael, thành phố Sydney. Đây là sân golf nằm trong Top 100 sân golf đẹp nhất Australia, nằm ngay bên bờ Thái Bình Dương.

Đại sứ Việt Nam tại Australia Ngô Hướng Nam và nhiều cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện khác của Việt Nam ở Australia và đại diện sinh viên, lưu học sinh Việt Nam ở Sydney cũng tham gia thi đấu.

Ông Trần Trí Tuệ, Trưởng Ban tổ chức giải, cho biết, để chuẩn bị cho sự kiện lớn này, ông và các thành viên chủ chốt của AVGA đã tích cực chuẩn bị trong suốt một năm qua, từ việc đăng ký đặt sân, tổ chức thông tin về giải đấu đến kêu gọi tài trợ.

Sự kiện có sự tham dự đông đảo của cộng đồng golfer Việt kiều tại Úc và Việt Nam

Nhờ sự nỗ lực của Ban tổ chức, giải đấu năm nay có tổng giải thưởng lên đến gần 100.000 AUD (67.000 USD), bao gồm chi phí cho bộ cúp, trang phục thi đấu, tiền mặt cho giải Hole in One, vé máy bay khứ hồi Australia-Việt Nam, cùng nhiều giải thưởng có giá trị khác từ các nhà tài trợ lớn như Tập đoàn TMS, Vietnam Airlines…

Kết thúc sự kiện, với Gross 81, golfer Ngô Hùng đã trở thành Quán quân của giải. Bên cạnh đó, BTC còn trao các giải danh giá khác như giải ‘Golfer của Năm’ thuộc về golfer Phan Văn Hoành; giải Champion of Champions thuộc về golfer Phạm Cao Phúc.

Theo Đại sứ Việt Nam tại Australia Ngô Hướng Nam, golf là một môn thể thao phổ biến, không tốn kém, rất được ưa thích ở Australia, thu hút được khá đông cộng đồng Việt kiều tham gia, nhất là giới doanh nhân. Chơi golf không chỉ góp phần tăng cường sức khỏe, kết nối, đoàn kết cộng đồng mà còn giúp mở rộng cơ hội hợp tác, phát triển kinh doanh.

AVGA được thành lập vào năm 2009 với 10 thành viên đầu tiên, hoạt động theo tiêu chí tự nguyện, không lệ phí tham gia với mục tiêu gắn kết, giao lưu giữa những người Việt nam đam mê môn thể thao golf tại Australia.

Cho đến nay AVGA đã có những bước tiến mạnh mẽ, với hơn 200 hội viên đến từ nhiều bang của Australia và một giải đấu lớn thường niên được hội golf các nước đánh giá tổ chức bài bản.

Để mở rộng giao lưu thông qua golf, hàng năm AVGA vẫn lựa chọn các thành viên của mình đại diện tham dự các sự kiện golf trên toàn Australia và nước ngoài.

Đặc biệt, mỗi năm AVGA có đội đại diện tham gia các giải đấu quốc tế uy tín như Thailand King’s Cup, Philippines Cup, Asian Cup…

Thời gian qua, một số thành viên của AVGA cũng trở về Việt Nam tham gia các giải đấu như giải vô địch Trung Cao Niên Quốc Gia 2019, hay các giải chuyên nghiệp như FLC Việt Nam Masters 2017 và 2018. Trong đó, nổi bật là golfer Andy Chu Minh Đức – nhà vô địch FLC Việt Nam Masters 2017

Theo VietnamPlus/ NĐĐS

Tin tức liên quan