Giải golf vô địch các CLB 12 con Giáp chính thức khởi động

Hôm nay (3/3/2020), tại Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố và bốc thăm chia cặp Giải vô địch các CLB 12 Con Giáp. Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 12/3 tại sân golf Sky Lake, Chương Mỹ, Hà Nội.

Sân golf Sky Lake, chủ nhà của giải

Đây là năm đầu tiên giải đấu được tổ chức nên các đội tuyển sẽ là các golfer đồng niên. Dự kiến ở những năm tới, những golfer cùng Giáp, dù không cùng năm sinh cũng có cơ hội sát cánh bên nhau thi đấu tại giải.

Giải vô địch các Câu lạc bộ 12 con Giáp là ý tưởng của golfer Nguyễn Hồng Vinh – Chủ tịch tập đoàn Vinh Quang và là thành viên của các CLB golf Hoàng Mai, G78, Học viện Tài Chính.

Ông Nguyễn Hồng Vinh-Trưởng BTC giới thiệu về giải đấu

Xuất phát từ ý định muốn tổ một trận đấu giao lưu giữa CLB G78 và CLB Đinh Mão (1987), sau đó ông Vinh nhận thấy còn khá nhiều các CLB của những người bạn đồng niên khác đang hoạt động rất sôi nổi.

Sau khi kết nối với đại diện của các CLB và nhận được sự hưởng ứng, ông Vinh đã tập hợp được 12 CLB gồm những người bạn có cùng năm sinh để cùng nhau tạo nên một giải đấu mang dấu ấn riêng chưa từng có và cùng thống nhất lấy tên của giải là “Giải vô địch các CLB 12 con Giáp”.

Đại diện của 12 đội thể hiện sự quyết tâm

Tại Giải Vô địch các CLB 12 Con Giáp, dự kiến mỗi đội sẽ có 16 golfer thi đấu chính thức và 8 golfer dự bị chia theo 8 bảng đấu, tương ứng với các mức HCP khác nhau. Họ là các vận động viên Nam/Nữ nghiệp dư hoặc Chuyên nghiệp.

Tổng cộng giải sẽ có số 96 trận đấu Đối kháng giữa 16 thành viên của 12 CLB tham dự giải gồm: G84 (tuổi Tý); Trâu Vàng (tuổi Sửu); G86 (tuổi Dần); Đinh Mão; CLB 91-94 (tuổi Thìn); G&L 92-95 (tuổi Tỵ); G78 (tuổi Ngọ); G79 (tuổi Mùi); Khỉ Vàng (tuổi Thân); G81 (tuổi Dậu); 1982 (tuổi Tuất); Lợn Rừng (tuổi Hợi).

Điểm khác lạ của giải chính là việc cho phép các golfer chuyên nghiệp được thi đấu vì màu cờ sắc áo chung của đội tuyển như: Nguyễn Thái Dương- Phùng Mạnh Lộc (CLB Tuổi Dần 1986), Nguyễn Văn Bằng (CLB Tuổi Sửu 1985) hay Nguyễn Trung Thu (G84), Phạm Minh Đức (CLB Đinh Mão 1987), Đỗ Ngọc Hoàng (CLB 1982)…

Đại diện của 12 CLB tham dự giải

Giải đấu sẽ thi đấu theo thể thức đối kháng không áp dụng điểm chấp HCP cho các trận đấu đối kháng (single match) tính điểm.

Mỗi trận thắng được 1 điểm, hòa 0,5 điểm và thua là 0 điểm. Tổng cộng mỗi CLB sẽ có 16 trận, đội nào có nhiều điểm nhất trên BXH sẽ là đội chiến thắng.

Đại diện CLB GL 92-95 tại Lễ bốc thăm hôm nay

Cúp luân lưu và huy chương vàng sẽ dành cho nhà vô địch, đội hạng nhỉ là Huy chương Bạc và đội hạng ba là Huy chương Đồng. Ngoài ra BTC có có thêm giải phong cách.

Ngay sau Lễ công bố giải, phần bốc thăm chia cặp đã được BTC tiến hành. Những lá thăm đã đưa 12 đội đến những cặp đấu hứa hẹn đầy hấp dẫn.

Tin tức liên quan