Giải Masters 2020 vắng bóng khán giả

Số phận của giải major cuối cùng của năm 2020 (từ 9-15/11) cũng giống như tất cả sự kiện tái đấu của PGA Tour thời hậu Covid-19: Đấu kín.

Đại dịch Covid-19 tại Mỹ và tại thành phố Augusta, chủ nhà của giải Masters thường niên chưa có dấu hiệu hạ nhiệt đã khiến cho BTC giải đưa ra quyết định trên.

Theo Golf Week, thành phố Augusta, ghi nhận 1.460 ca nhiễm mới trong hai tuần, tính đến ngày 6/8, nâng tổng số ca nhiễm lên đến con số 3.921 ca vào ngày 12/8.

Tiger Woods trong vòng vây khán giả trên sân Augusta năm 1997. Anh hiện là nhà ĐKVĐ Masters 2019

Theo như lịch cũ hàng năm, Masters luôn là giải mở màn cho mùa giải major trong năm. Sự kiện thường được tổ chức vào đầu tháng 4 hàng năm, thu hút hầu như toàn bộ các ngôi sao hàng đầu thế giới cùng các yếu nhân của ngành công nghiệp golf toàn cầu

Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 hoành hành đã đưa giải đấu trở thành giải major cuối cùng của năm 2020.

Các ngôi sao thế giới phải làm quen với những sân đấu vắng khán giả

Nhưng so với giải major lâu đời nhất thế giới (The Open tại Anh quốc) bị hủy, 3 giải major còn lại trên đất Mỹ vẫn còn may chán. Tất cả vẫn được tổ chức, tất nhiên là đấu kín, không có khán giả.

Đối với các khán giả đã mua vé năm nay, toàn bộ vé sẽ được bảo lưu cho mùa giải 2021. Ban tổ chức sẽ liên lạc với người mua và đề nghị các phương án xử lý cụ thể vào tháng 9 tới.

Cũng theo thông báo từ BTC, lịch trình của mùa giải Masters tới sẽ diễn ra từ ngày 8-11/2021. Vé vào cửa đã bắt đầu được bán kể từ ngày 1/6 vừa qua.

>>>Xem cách đặt mua vé Masters

Giải Masters hàng năm mang lại doanh thu trên 100 triệu USD cho nền kinh tế địa phương. Trong thời gian giải diễn ra, ước tính có trên 50 nghìn lượt người tới sân theo dõi các ngôi sao hàng đầu tranh tài.

Tin tức liên quan