Giải Vô địch các CLB Dòng Họ 2023 có gì đặc biệt?

Áp dụng công nghệ livescore kiểu mới; Các đội được quyền thay đổi người giữa trận đấu; Công bố Quy tắc ứng xử, Quy định tốc độ chơi…Đó là những điểm đặc biệt của giải Vô địch các CLB Golf Dòng Họ năm nay.

Giải pháp công nghệ Livescore kiểu mới

Tiếp nối từ sự thành công trong việc ứng dụng công nghệ Livescore tại giải Vô địch các Câu lạc bộ golf Hà Nội Mở rộng, vào ngày 6-7/9/2023 công nghệ Livescore tiếp tục được đưa vào giải Vô địch các Câu lạc bộ Dòng Họ.

Điều này sẽ giúp cho các đội thi đấu có thể dễ dàng tính toán, định hình phong độ, cách chơi của mình để giữ được kết quả tốt nhất đồng thời nâng cao chất lượng tổ chức giải với sự minh bạch trong kết quả mà tính cạnh tranh khốc liệt giữa các đội, nhóm, câu lạc bộ vẫn tăng cao.

Giải Vô địch các Câu lạc bộ Dòng Họ quy tụ 20 Câu lạc bộ, mỗi CLB gồm 24 tuyển thủ và mang nhiều điểm đặc biệt: có cả VĐV chuyên nghiệp và nghiệp dư, được thay người giữa trận đấu….Kể từ khi ra đời, giải đấu luôn nhận được sự quan tâm đông đảo từ phía nhà tài trợ và sức hút của giải cũng không hề kém cạnh so với bất kì giải đấu lớn nào. Riêng trong năm nay, khách dự gala lên tới gần 700 người.

Được thay đổi người giữa trận đấu

BTC giải đã Bổ sung điều lệ thi đấu 5.6 về quyền thay người giữa trận, theo đó:
• Mỗi đội có 01 quyền thay người giữa trận trong mỗi ngày thi đấu (không cộng dồn) được sử dụng sau khi đã kết thúc 9 hố đấu và bắt buộc phải thực hiện ở hố thi đấu thứ 10.
• Đội trưởng phải đăng ký việc thay người này trước khi VĐV được thay ra kết thúc hố số 9 và phải chủ động check in với sân và sẵn sàng ở Tee Box của hố số 10 để thực hiện việc thay người. Nếu đến lượt thi đấu mà VĐV thay vào chưa sẵn sàng thì đội sẽ mất quyền thay người này và trận đấu vẫn phải tiếp tục với VĐV ban đầu. Caddie của vị trí thi đấu đó được giữ nguyên, ngoại trừ các trường hợp bất khả kháng từ phía caddie.
• Việc thay người phải đảm bảo đúng vị trí dự bị theo bảng đã đăng ký vào ngày 25/8/2023 và không được phép đổi người từ bảng đấu khác xuống.
• Đội trưởng chịu hoàn toàn trách nhiệm về vấn đề thay người giữa trận, bất kỳ trường hợp thay người sai quy định, đội liên quan sẽ bị xử thua trận đấu đó và trừ thêm 0,5 điểm vào tổng điểm của đội trên Bảng Xếp Hạng.

Công bố Quy tắc ứng xử

Một bộ chuẩn quy tắc ứng xử đã được áp dụng cho giải VĐ Golf Các CLB Dòng Họ do Special Tour công bố. Bộ quy tắc này cũng sẽ là chuẩn chung cho tất cả các giải đấu thuộc Special Tour trong đó có giải VĐ Golf Các CLB 12 Con Giáp.

Special Tour luôn trân trọng sự quan tâm của cộng đồng với các giải đấu của mình. Để các giải đấu của Special Tour càng nâng cao chất lượng, người tham gia cần tuân thủ các hướng dẫn và quy định về Quy tắc ứng xử trước, trong và sau mỗi giải đấu, người chơi vi phạm Quy tắc ứng xử.

> Xem Đầy đủ Bộ Quy tắc ứng xử giải Vô địch Dòng Họ 2023

Quy định tốc độ chơi

Thời gian tối đa cho phép là thời gian tối đa mà Ban Tổ Chức quy định nhóm đấu cần để hoàn thành vòng đấu, được thể hiện bằng thời gian mỗi hố (dựa vào chiều dài và độ khó của hố đó) và thời gian tổng, bao gồm toàn bộ thời gian liên quan đến cuộc chơi, như là thời gian để xử lý tình huống luật hay thời gian đi bộ giữa các hố. Thời gian tối đa để hoàn thành 18 hố sẽ được Hội đồng thông báo trước khi giải bắt đầu.

Quy định khi nhóm chơi chậm: Trọng tài sẽ theo dõi và quyết định bấm giờ nhóm “chơi chậm”, có tính đến các tình huống vừa xảy ra như là thời gian xử lý tình huống luật
kéo dài, bị mất bóng, bóng không đánh được v.v. Khi quyết định bấm giờ, mỗi người chơi trong nhóm sẽ bị bấm giờ riêng lẻ và trọng tài sẽ thông báo đến mỗi người chơi về việc họ đang “chơi chậm” và đang bị bấm giờ. Thời gian tối đa cho mỗi cú đánh là 40 giây. Sẽ có thêm 10 giây cho người chơi đầu tiên thực hiện cú đánh.

> Xem Đầy đủ Quy định tốc độ chơi giải Vô địch các CLB dòng Họ 2023

Xem Livescore như thế nào?

Sự kiện chính thức diễn ra vào ngày 6-7/9/2023 tại sân Hilltop Valley Golf Club, các đội tuyển sẽ thi đấu theo thể thức Match-play. Tại giải golf lần này, Sgolf tiếp tục tài trợ giải golf sử dụng tính năng Livescore.

> XEM LIVESCORE CHI TIẾT NGÀY 6/9

> > XEM LIVESCORE CHI TIẾT NGÀY 7/9

Mục tiêu mà Sgolf hướng tới là hỗ trợ BTC tạo sân chơi lành mạnh, công bằng, minh bạch đối với các đội thi đấu đồng thời số hóa quy trình tổ chức giải đấu golf nhằm tối ưu nguồn nhân lực, chi phí vận hành tạo sự thuận lợi, tiết kiệm trong công tác tổ chức giải.

Danh sách các đội thi đấu tại Giải Vô địch các CLB Dòng Họ:

No.Danh sách Câu lạc bộ
1CLB Golf Phạm Gia
2CLB Golf Họ Nguyễn Phía Bắc
3CLB Họ Trần Miền Bắc
4CLB Golf Họ Bùi
5CLB Golf Họ Dương Phía Bắc
6CLB Golf Họ Ngô
7CLB Golf Vũ Võ Miền Bắc
8CLB Golf Đào Gia
9CLB Golf Họ Đỗ Đầu
10CLB Golf Đặng Gia
11CLB Golf Họ Lê Miền Bắc
12CLB Golf Họ Phùng
13CLB Golf Đinh
14CLB Golf Họ Phan Miền Bắc
15CLB Họ Cao
16CLB Golf Họ Hà Việt Nam
17CLB Golf Họ Trịnh
18CLB Golf Họ Lương
19CLB Golf Họ Trương
20CLB Golf Hoàng Huỳnh Miền Bắc

Thao tác đơn giản, dễ dàng sử dụng, phần mềm Livescore cập nhật kết quả thi đấu trực tiếp theo thời gian thực cho thấy kết quả nhanh chóng, tức thì nhận được sự hưởng ứng tích cực từ đông đảo câu lạc bộ golfer ngay khi có thông báo chính thức.

HƯỚNG DẪN XEM LIVESCORE GIẢI VÔ ĐỊCH CÁC CÂU LẠC BỘ DÒNG HỌ

Truy cập xem livescore nhanh chóng ngay trên ứng dụng Sgolf bằng cách truy cập đường link tải ứng dụng:

Phương Phương/ NĐĐS

Tin tức liên quan