Giải vô địch các CLB Golf phía Nam 2020 hướng về miền Trung

Giải vô địch các CLB Golf phía Nam tranh cup Tasmania lần thứ 2 diễn ra ngày 8-9/12 tại sân golf Tân Sơn Nhất-TPHCM với sự tham dự của 50 CLB golf. Ngoài giải thưởng HIO trị giá 40 tỷ đồng, BTC sẽ phát động một quỹ quyên góp dành cho đồng bào Miền Trung sau bão lũ.

Giải đấu năm nay có sự tham gia của tổng cộng 650 golfer đến từ 50 CLB lớn nhất phía Nam, bao gồm các đội đến từ Nha Trang, Lâm Đồng, Bình Thuận, Đồng Nai, Vũng Tàu, Bình Dương và hầu hết các CLB Golf lớn tại TPHCM. Sự kiện được đồng hành bởi Ping Vietnam&Lecoq Sportif và Vietnam Racing Academ – đơn vị chủ trì sự kiện lễ hội đua xe thể thao vào ngày 12/12 tại trường đua Đại Nam, Bình Dương.

Đây cũng là hai sự kiện nằm trong tuần lễ các sự kiện thể thao “Race to Miền Trung“ nhằm đấu giá kín các vật phẩm thông qua hai sự kiện trên để quyên góp từ thiện xây dựng thư viện cho các tỉnh miền Trung.

Đặc biệt ngày chung kết giải (9/12) sẽ chính thức được truyền hình trực tiếp trên sóng đài truyền hình HTV và livestream, livescore rộng rãi trên các phương tiện truyền thông golf hàng đầu.

Các golfer tham dự giải sẽ có cơ hội “săn” Hole in one khủng bao gồm 4 xe hơi do Vinfast, Noble Klasse, Công ty Công Nghiệp Huyền Trang tài trợ; một căn Villa Novaworld Phan Thiết, một căn hộ thuộc dự án Wyndham Soleil. Tổng giá trị HIO lên đến gần 40 tỷ đồng.

Đội vô địch mùa giải 2020 sẽ được tài trợ chuyến thi đấu golf bao gồm Golf và Hotel tại sân golf Cape Wickham, Australia do Vinpearl Golf tài trợ. Các đội hạng nhì và hạng ba sẽ được tài trợ chuyến du đấu golf và du thuyền tại Việt Nam.

Thể thức thi đấu fourball
Mỗi đội gồm hai thành viên đấu với nhau qua 18 hố, mỗi người đánh bóng riêng. Điểm số tốt nhất của thành viên tại mỗi hố sẽ là điểm của đội. Đội có điểm tốt hơn ở mỗi sẽ thắng hố (1up), hòa (AS). Trận đấu kết thúc khi bên có số điểm lợi thế (số up) lớn hơn số hố còn lại. Kết quả được biểu thị bằng số up đứng trước, số hố còn lại đứng sau.

Trong ngày khai mạc giải Vô địch các CLB phía Nam 2020 (ngày 8/12), các golfer sẽ thi đấu theo thể thức đấu gậy có tính điểm chấp – handicap (HDC) để tranh giải cá nhân Nhất, Nhì, Ba ở các bảng gồm A (HDC từ 0-12), B (13-19) và C (20-28).

Dựa trên điểm nett chung của thành viên các đội ở từng bảng, BTC chọn 12 CLB đạt thành tích tốt nhất vào đấu nội dung đồng đội trong ngày 9/12. Ở nội dung này, mỗi đội chủ động chọn ba cặp đấu giỏi nhất làm đại diện để so tài trong nhóm HDC đã định theo thể thức đấu hố fourball tương tự Ryder Cup.

Trong mùa giải đầu tiên, giải Vô địch các CLB Golf phía Nam 2019 quy tụ 25 đội tham dự. Chức vô địch đồng đội thuộc về CLB Golf Vũ – Võ, vị trí á quân thuộc về SOGC và CLB Golf xứ Thanh về hạng ba.

Mỗi trận thắng tương đương 1 điểm, hoà 0,5 điểm. CLB đạt tổng điểm cao nhất sẽ đoạt chức vô địch đồng đội. Nếu hoà, các đội sẽ đấu hố phụ (playoff), tối đa ba lượt và chỉ tại hố 9C của sân Tân Sơn Nhất. Trong trường hợp vẫn hoà, Ban tổ chức sẽ phân định thứ hạng chung cuộc bằng chỉ số phụ (dựa trên thành tích ngày khai mạc).

Tin tức liên quan