Giải Vô địch các Hội golf toàn quốc 2019–Vòng loại KV Hà Nội

Giải đấu được tổ chức tại sân golf Vinpearl Hải Phòng trong các ngày 23, 24/11 và 1/12. Sau khi các trận vòng loại khu vực kết thúc, 8 đội dẫn đầu sẽ giành quyền tham dự VCK giải, diễn ra tại sân golf Tràng An, tỉnh Ninh Bình từ ngày 4-8/12 tới.

Sau giải vô địch các CLB golf toàn quốc, lần đầu tiên VGA tổ chức hệ thống Giải vô địch các Hội Golf toàn quốc (PGAC). Giải đấu nhằm mục đích kết nối hội golf các tỉnh, thành trên toàn quốc trong các hoạt động thúc đẩy phong trào golf tại địa phương.

VCK của giải được tổ chức giống như thể thức của Đại hội thể thao toàn quốc. Cụ thể, thể thức thi đấu của giải bao gồm các nội dung thi đấu:
. Đơn Nam, đơn Nữ: Thi đấu theo thể thức đấu gậy qua 2 vòng đấu.
. Đồng đội Nam, Nữ: Đối kháng loại trực tiếp, trong đó lần lượt có 3 trận Đối kháng đồng đội nam và 2 trận Đối kháng đồng đội nữ.

Trước vòng loại khu vực Hà Nội, một số hội golf và CLB golf các địa phương đã tổ chức các vòng đấu loại: Hội golf Hải Dương, ngày 26/10, Thái Nguyên ngày 2/11, Phú Thọ ngày 10/11,…

Sau khi kết thúc các trận vòng loại khu vực, VGA công bố 8 đội có thành tích tốt nhất (đội tuyển mỗi đội gồm 4 VĐV nam và 3 VĐV nữ) giành quyền tham dự thi đấu vòng chung kết toàn quốc, tổ chức tại sân golf Tràng An từ 4-8/12/2019.

Cùng thời điểm với sự kiện này, trong hai ngày 23 và 24/11 tại sân Vinpearl Hải Phòng, VGA tổ chức giải Hữu nghị Đông Âu và Liên Xô. Tất cả các ngày đều có các giải kỹ thuật. Riêng buổi sáng ngày 24/11, cơ cấu giải thưởng có thêm giải HIO với tổng giá trị lên tới 6,1 tỷ đồng. Giải HIO đặt tại ở các hố par 3, bao gồm xe ô tô Vinfast và vé máy bay Vietnamairlines miễn cước đi toàn thế giới.

Nguyên An/ NĐĐS

Tin tức liên quan