Giải vô địch Đối kháng và chuyên nghiệp QG đến sân golf Yên Dũng

Sự kiện cuối cùng trong năm do VGA tổ chức-Giải vô địch Đối kháng và chuyên nghiệp QG (VMC và VMPG Tour 2019) lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại sân golf Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang từ ngày 26-29/12/2019.

Sự kiện cuối cùng trong năm do VGA tổ chức-Giải vô địch Đối kháng và chuyên nghiệp QG (VMC và VMPG Tour 2019) lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại sân golf Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang từ ngày 26-29/12/2019.

Tại giải VMC 2019, dự kiến sẽ có 140 golfer nghiệp dư sẽ tham gia tranh tài ở các bảng Nam, Nữ, Trung niên. Ngoài ra, năm nay lần đầu tiên Ban tổ chức dành riêng một bảng đấu cho lứa tuổi U12 với mong muốn phát triển golf trẻ, tìm và ươm mầm những tài năng cho golf Việt Nam trong tương lai. Đây là cơ hội để các golfer nghiệp dư có thể cọ xát cũng như ghi tên mình trên BXH Golf Nghiệp dư thế giới (WAGR).

VMC 2019 là giải đấu quan trọng cuối cùng trong năm do Hiệp hội golf Việt Nam (VGA) tổ chức với mục tiêu tạo sân chơi trình độ cao. Đây là một trong sáu giải Vô địch nghiệp dư Quốc gia trong hệ thống các giải Golf Quốc gia thường niên và được xếp hạng trên WAGR.

Các bảng đấu tại VMC 2019
. Bảng Nam: Tối đa 80 golfer có Handicap index không vượt quá 9.9.
. Bảng Trung niên: Các golfer Nam sinh trước ngày 31/12/1964 có Handicap index không quá 15.9 (Tối đa 20 golfer)
. Bảng Nữ: Các golfer Nữ có Handicap index không quá 15.9 (Tối đa 20 golfer)
. Bảng trẻ: Bảng đấu mới nhất được bổ sung vào giải đấu năm nay dành cho các golfer Nam dưới 12 tuổi (sinh sau 1/1/2007).

Ông Ngô Thế Hào – Phó Tổng thư ký VGA chia sẻ: “Chúng tôi muốn có một chút đổi mới trong giải đấu năm nay nên đã quyết định bổ sung thêm bảng Trẻ dành riêng cho các golfer có độ tuổi dưới 12. Từ giải VJO 2 năm gần đây, ở lứa tuổi này có một số bạn trẻ chơi khá tốt, nên cũng mong các em được thi đấu nhiều hơn để qua đó có thể tìm thấy những golfer kế cận cho lớp đàn anh, đàn chị như: Trương Chí Quân, Đặng Quang Anh, Hanako Kawasaki, Nguyễn Thảo My…”.

Cũng trong thời gian này tại sân golf Yên Dũng cũng đồng thời diễn ra giải chuyên nghiệp VMPG Tour – sự kiện thuộc hệ thống VPGTour. Giải đấu sẽ có sự tham dự của 30 golfer chuyên nghiệp Việt Nam. Tổng số tiền thưởng của giải là 150 triệu đồng, trong đó nhà vô địch sẽ được nhận 40% tổng số tiền thưởng.

VMC 2019 gồm vòng Đấu loại và vòng Đối kháng. Ở vòng Đấu loại, các golfer thi đấu theo thể thức đấu gậy 18 hố để tìm ra 32 VĐV Nam, 8 VĐV Trung Niên, 8 VĐV Nữ và 08 VĐV Trẻ bước vào các trận đối kháng.

Ba nhà ĐKVĐ của giải là: Đặng Quang Anh, Hanako Kawasaki và Nguyễn Duy Hải sẽ được đặc cách vào thẳng vòng Đối kháng.

Theo lịch thi đấu, vòng Đấu loại sẽ diễn ra vào 7 giờ ngày 26/12 và các trận đấu đối kháng diễn ra trong 3 ngày từ 27 – 29/12. Trước đó, các golfer sẽ có một ngày (25/12) để đánh tập tại sân golf Yên Dũng.

theo VGA/NĐĐS

Tin tức liên quan