Giải Vô địch Golf Trẻ Tp.HCM Mở rộng-Nơi tỏa sáng của các tài năng trẻ

Đông đảo các golfer trẻ tham dự giải Vô địch Golf trẻ TP.HCM Mở rộng 2018

Giải Vô địch Golf Trẻ TP.HCM Mở rộng 2019 sẽ diễn ra tại sân golf Long Thành ngày 21/7/2019. Đây là lần thứ 4 giải diễn ra với sự phối hợp tổ chức giữa CLB Golf Trẻ thuộc Hội Golf TP.HCM (SGGA) và Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM.

Giải năm nay tiếp tục mở rộng cho các golfer nghiệp dư có độ tuổi 6 – 18 từ các tỉnh thành trên cả nước tham gia.

Giaỉ đấu lần thứ 4 được tổ chức

Về thể thức thi đấu, giải bao gồm các bảng Nam U-12, U-15, U18; Nữ U-15, U-18, và Nam/Nữ U-9. Các golfer thi đấu 18 lỗ, riêng bảng U-9 chỉ thi đấu 9 lỗ và không tranh Best Gross.

Golfer đoạt ngôi Best Gross sẽ nhận cúp, huy chương Vàng và giấy khen của Sở VHTT TP. HCM. Khác với mọi năm, điều lệ giải qui định, tất cả các golfer phải thực hiện cú gạt bóng vào lỗ để kết thúc. Theo đó, nếu bóng chưa vào lỗ nhưng VĐV nhặt lên sẽ bị phạt một gậy và phải đặt bóng lại vị trí cũ để thực hiện lại cú gạt bóng vào lỗ.

Sân golf Long Thành, chủ nhà của giải năm nay

Giải Vô địch Golf trẻ TP.HCM Mở rộng ra đời từ năm 2016 với mục đích phát triển phong trào golf trẻ, tạo sân chơi và cơ hội thi đấu cọ sát giúp các golfer Việt Nam có đủ trình độ cạnh tranh với các đối thủ trong khu vực và trên thế giới.


Công ty CP dinh dưỡng Nutifood là nhà tài trợ chính của giải và là đơn vị đồng hành của CLB Golf trẻ TP.HCM từ năm 2015. Theo Ban tổ chức, kể từ năm nay, nhãn hàng adidas sẽ tài trợ quà tặng cho giải cũng như các hoạt động của CLB Golf trẻ TP.HCM trong thời gian tới.

Đây thực sự là một tin vui, bởi qua đó cho thấy sự quan tâm của các doanh nghiệp đến sự phát triển golf Việt Nam, đồng thời với những quà tặng giá trị sẽ góp phần khích lệ tinh thần thi đấu cho các em.

Nơi tỏa sáng của các tài năng trẻ

Qua 3 lần tổ chức, Giải đấu thật sự trở thành điểm hẹn của các golfer nhí và là nơi cọ sát, rèn luyện kỹ năng khi được thi đấu trong một giải gồm các vận động viên hàng đầu của Việt Nam, giúp các golfer vươn lên mục tiêu cao hơn.

Đặc biệt, thông qua giải đấu này, đã phát hiện một số gương mặt xuất sắc. Đầu tiên, Kang Seok, vô địch ở giải năm 2016 với thành tích 73 gậy.

Tiếp đến, vào năm 2017 Nguyễn Phương Khang, người giành chiến thắng kịch tính trong loạt play off nhờ điểm birdie sau khi kết thúc 18 lỗ golf chính thức cùng 73 gậy với 3 đối thủ khác.

Tại giải gần đây nhất là Trần Lam, nhà vô địch với số gậy ấn tượng 70.

Trần Lam đăng quang giải năm 2018 với thành tích 70 gậy.

Với sự quan tâm của SGGA, các nhà tài trợ và đặc biệt là sự kiên trì theo đổi mục tiêu phát triển golf thanh thiếu niên của CLB Golf trẻ TPHCM, hy vọng giải đấu tiếp tục là nguồn cảm hứng cho các golfer nhí theo đổi môn golf.

Quan trọng hơn cả, giải đấu sẽ góp phần tìm kiếm các tài năng golf đủ sức chinh phục các đấu trường đỉnh cao golf thế giới.

Bài và ảnh: Trung Chiến

Theo NĐ&ĐS

Tin tức liên quan