Trần Lam áp sát chức vô địch Trẻ Quốc gia Mở rộng (VJO 2019)

Nếu Nguyễn Quang Trí gây nức lòng người hâm mộ ở vòng mở màn VJO 2019 với số điểm 1 gậy dưới chuẩn (-1) thì tại vòng 2 hôm nay (13/7), bất ngờ này thuộc về golfer trẻ Trần Lam đến từ TPHCM, để vươn lên chiếm đỉnh bảng.

Trần Lam đang tràn đầy cơ hội lần đầu vô địch VJO


Bước vào vòng đấu thứ hai (vòng áp chót), vị trí của Trần Lam đang là thứ nhì (+1), sau Nguyễn Quang Trí (-1).

>>> Xem Bảng xếp hạng VJO 2019


Trong 9 hố đầu tiên, Trần Lam đạt Even Par sau 2 birdie và 2 bogey để vươn lên đứng thứ 2 trên BXH. Đến nửa sau, golfer sinh năm 2004 có những phút giây bùng nổ, giúp em có điểm birdie quan trọng ở hố 1, đồng thời không mắc thêm bogey nào.


Nếu tiếp tục duy trì phong độ ổn định ở vòng đấu cuối, chức vô địch bảng Nam U15 và Quán quân toàn giải sẽ nằm trong tay Trần Lam.

Nếu vô địch VJO, Trần Lam sẽ là golfer Việt Nam tiếp theo có tên tại WAGR


So với ngày mở màn, những ứng viên lớn nhất cho danh hiệu vô địch VJO 2019 như Nguyễn Thảo My, Trần Lam, Nguyễn Vũ Quốc Anh, Hanako, Đoàn Xuân Khuê Minh đã thi đấu tốt hơn.


Xếp sau Trần Lam với cách biệt 3 gậy là hiện tượng Đoàn Uy. Golfer sinh năm 2007 từng trở thành golfer nhỏ tuổi nhất vượt Cắt tại giải vô địch nghiệp dư quốc gia (VAO 2019)

Đoàn Uy cũng có Even Par ở 9 hố đầu với 2 birdie và 2 bogey. Đến 9 hố sau, golfer đến từ Hà Nội có thêm 2 birdie nhưng đánh vượt chuẩn 3 gậy và thúc vòng đấu với 73 gậy. Điểm số này này đã đưa Đoàn Uy tạm vươn lên hạng nhì trước khi bước vào vòng đấu cuối cùng.

Hiện tượng Đoàn Uy tại VAO và VJO


Nếu chỉ tính kết quả trong bảng đấu của mình (Boy U12), Đoàn Uy đã cầm chắc chiến thắng khi khoảng cách giữa em và golfer xếp sau là Nguyễn Anh Minh đang là 14 gậy.


Cũng với 73 gậy như Đoàn Uy, nhà ĐKVĐ Nữ QG Nguyễn Thảo My chính là golfer nữ có kết quả tốt nhất ở vòng 2 hôm nay, vươn lên tạm đứng hạng 3.


Khởi đầu tại hố 10, Thảo My vượt qua 9 hố đầu tiên khá an toàn khi chỉ dính duy nhất 1 bogey ở hố 14. Tuy nhiên ở 9 hố sau, Thảo My thi đấu tốt hơn đã thể hiện bản lĩnh để đạt được những số điểm tốt.

Dù đánh vượt chuẩn 3 gậy tại hố số 1 và 2, nhưng golfer sinh năm 1998 đã nỗ lực quay trở lại cuộc đua bằng 2 điểm birdie ở hố 3 và 5 trước khi có pha ghi eagle xuất sắc ở hố 7.


Tại vòng đấu cuối, Thảo My sẽ thi đấu cùng nhóm với Trần Lam và Đoàn Uy.
Chia sẻ vị trí thứ tư với điểm +6 là hai golfer Nguyễn Nhất Long và Trần Chiêu Dương.

Hai golfer này lần lượt kết thúc vòng hai với 75 và 76 gậy. Nhà vô địch VJO 2017, Hanako Kawasaki có kết quả 76 gậy (+4), tạm xếp hạng 7 (+9)

BXH vòng 2 VJO 2019

Trong khi đó, sau vòng một tưng bừng, vòng hai đã chứng kiến sự sa sút của nhóm dẫn đầu hôm qua.Từ vị trí đỉnh bảng tại vòng 1, Quang Trí rơi xuống hạng 6 bởi kết thúc với 81 gậy (+9)

Golfer ở vị trí thứ nhì hôm qua – Joung Sun Mi rơi từ vị trí thứ hai xuống vị trí thứ 7 sau vòng đấu 80 gạy (+8) gậy.

Theo NĐ&ĐS

Tin tức liên quan