Đánh kỷ lục 64 gậy (-8) ở vòng cuối, Hanako Kawasaki vô địch VJO 2019

Giải vô địch Trẻ Việt Nam mở rộng (VJO 2019) hôm nay đã chứng kiến một trận đấu vô tiền khoáng hậu, một kỷ lục của giải. Golfer 20 tuổi Hanako Kawasaki thi đấu bùng nổ, ghi tới 9 birdies để lần thứ hai lên ngôi vô địch VJO đầy xứng đáng.

Hanako Kawasako đã thi đấu bùng nổ ở vòng cuối với 9 điểm birdies


Bước vào vòng đấu cuối cùng hôm nay trên sân KN Cam Ranh, Hanako Kawasako đang đứng hạng 7 (+9), cách biệt tới 9 gậy so với golfer dẫn đầu vòng hai là Trần Lam (even).

Thế nhưng golfer sinh năm 1999 đã đem đến một điều khó tin nhất, gây sửng sốt với tất cả những ai hâm mộ môn thể thao này.

Hanako phá vỡ kỷ lục điểm số


Ngay tại hố số 1, Hanako đã có ngay cho mình điểm birdie đầu tiên. Tiếp đến cô ghi thêm 4 điểm birdies nữa (các hố 3, 4, 6, 9) mà không mắc lỗi bogey nào để rút ngắn cách biệt với Trần Lam, chỉ còn hai gậy sau 9 hố đầu tiên.

Á quân VJO 2019, golfer 12 tuổi Đoàn Uy


Cạnh tranh cho danh hiệu vô địch, ngoài Trần Lam (Even) còn có golfer 12 tuổi Đoàn Uy (+3) và nhà tân vô địch Nữ QG, Nguyễn Thảo My (+5). Hai golfer cùng kết thúc với 73 gậy ở vòng hai.


Tại 9 hố sau ở vòng cuối, cục diện trên BXH càng thêm quyết liệt sau khi Nguyễn Thảo My và Đoàn Uy đều thi đấu đầy nỗ lực.

Nguyễn Thảo My đã có thời điểm vươn lên dẫn đầu bảng. Thế nhưng cô đã tỏ ra hụt hơi sau khi đánh vượt chuẩn tới 4 gậy ở hố 13. Thảo My kết thúc vòng đấu với kết quả 74 gậy, xếp hạng 4 chung cuộc (+7).

BXH chung cuộc VJO 2019


Về phía người dẫn đầu vòng 2, Trần Lam rất cố gắng với nhiều pha cứu par thành công liên tiếp. Tuy nhiên, golfer sinh năm 2004 này đánh vượt chuẩn thêm 2 gậy ở các hố 11 và 18, do đó kết quả của Trần Lam sau vòng đấu cuối là 74 gậy (+4)


Kết quả chung cuộc +4 đã khiến Trần Lam chia tay với giấc mơ vô địch. Golfer đến từ TPHCM xếp hạng 3 sau golfer 12 tuổi, Đoàn Uy, người kết thúc với 72 gậy (even par) hôm nay.

>>> Ở tuổi 12, Đoàn Uy lập kỷ lục: Golfer nhỏ tuổi nhất vượt Cắt tại giải VĐQG

Hanako Kawasaki lần thứ 2 lên ngôi VJO


Cơ hội chiến thắng lúc này đã nghiêng hẳn về phía Hanako Kawasaki khi cô ghi tiếp thêm 4 birdies nữa mà chỉ đánh vượt chuẩn 1 gậy trong 9 hố sau.

Hanako Kawasaki vô địch VJO lần đầu tiên vào năm 2017. Thành tich này đã đưa cô lần đầu tiên có tên tại BXH thế giới (WAGR)


Với kết quả 64 gậy (-8) ở trận chung kết hôm nay, á quân VJO 2018 Hanako đã lội ngược dòng đầy ngoạn mục để vươn lên dẫn đầu BXH chung cuộc (+1), lần thứ 2 lên ngôi tại sân chơi này.

Thành tích -8 cũng đưa Hanako lập kỷ lục là golfer có điểm số tốt nhất ở một vòng đấu thuộc VJO, đồng thời thiết lập một kỷ lục mới của sân KN Cam Ranh Golf Links.

Danh hiệu vô địch VJO đầu tiên của Hanako Kawasako đó là vào năm 2017 trên sân golf Hồ Tràm. Thành tích này cũng đã đưa cô lần đầu tiên ghi danh tại BXH thế giới (WAGR)

Nói về thành tích thành tích -8 gậy tại một vòng đấu của Hanako, Giám đốc giải, Vũ Nguyên cho biết: “Đây là thành tích quá ấn tượng và rất tự hào của một golfer Việt Nam. Hanako đã tạo ra một cột mốc mới tại Việt Nam và ngay cả các golfer quốc tế cũng rất khó thực hiện được”.

Golfer 12 tuổi Đoàn Uy giành á quân


Xếp vị trí á quân VJO 2019 là golf sinh năm 2007 Đoàn Uy. Golfer 12 tuổi có vòng đấu cuối đánh đúng 72 gậy chuẩn (+3 chung cuộc), đồng thời giành vị trí nhất bảng Boy U12.

Golfer trẻ Trần Lam đã không thể duy trì phong độ như hai vòng đầu, xếp hạng 3 VJO 2019

>>> Trần Lam chiếm đỉnh bảng sau vòng 2 VJO 2019

Vị trí hạng 3 chung cuộc thuộc về Trần Lam (+4) và giành ngôi nhất bảng Boy U15

Kết quả ở các bảng đấu còn lại: Nguyễn Nhất Long và Nguyễn Phương Toàn lần lượt nhất bảng Boy U18 và Boy U21 với cách biệt khá xa với người xếp sau. Các ngôi nhất bảng Girl U15, Girl U18 và Girl U21 lần lượt thuộc về các golfer: Lê Trúc An, Joung Sun Mi và Nguyễn Thảo My.

Kết quả các bảng đấu

  • Bảng U9 Nam: Nhất – Hồ Anh Huy; Nhì – Ngô Thanh Sơn; Ba – Nguyễn Bảo Phát
  • Bảng U12 Nữ: Nhất – Lê Chúc An; Nhì: Nguyễn Thu Ngân; Ba: Nguyễn Hà Linh
  • Bảng U15 Nữ: Nhất – Joung Sun Mi; Nhì: Phạm Thị Yến Vi; Ba – Nguyễn Hà Mi
  • Bảng U21 Nữ: Nhất – Hanako Kawasaki; Nhì – Nguyễn Thảo My; Ba – Đoàn Xuân Khuê Minh
  • Bảng U12 Nam: Nhất – Đoàn Uy; Nhì – Nguyễn Anh Minh; Ba – Lê Khánh Hưng
  • Bảng U15 Nam: Nhất – Trần Lam; Nhì – Nguyễn Quang Trí; Ba – Nguyễn Bảo Long
  • Bảng U18 Nam: Nhất – Nguyễn Nhất Long; Nhì – Nguyễn Hùng Dũng; Ba – Nguyễn Vũ Quốc Anh
  • Bảng U21 Nam: Nhất – Nguyễn Phương Toàn; Nhì – Kentaro Kawasaki; Ba – Tom Anh Drijbooms
  • Năm golfer giành suất tham dự VCK Faldo Series 2020: Nguyễn Nhất Long, Nguyễn Thảo My, Trần Lam, Hanako Kawasaki, Đoàn Xuân Khuê Minh
Các golfer giành suất tham dự vòng chung kết Faldo Serie 2020: Nguyễn Nhất Long, Nguyễn Thảo My, Trần Lam, Hanako Kawasaki, Đoàn Xuân Khuê Minh

Theo NĐ&ĐS

Tin tức liên quan