Giải Women’s British Open tăng tiền thưởng kỷ lục

Sau giải major dành cho Nam – The Open, kể từ năm nay, tổng tiền thưởng tại AIG Women’s British Open, giải major của làng golf nữ đã tăng 40% lên mức 4,5 triệu USD. Mức thưởng này chỉ đứng sau giải U.S. Open là 5,5 triệu USD.

Giải major duy nhất tại nước Anh của làng golf nữ – Women’s British Open có giá trị tiền thưởng lớn thứ hai, chỉ sau giải US.Women’s Open (Photo by Ross Kinnaird/Getty Images)

Mức thưởng tại Women’s British Open tăng 40%

Theo tổ chức R&A được Golfweek dẫn lại, mức tiền thưởng tại giải đấu đã tăng 1,25 triệu USD so với mùa giải trước và sẽ giữ nguyên trong 5 năm tới.

Giải Women’s British Open lần thứ 43 sẽ diễn ra tại sân Woburn Golf Club từ ngày 31/7 tới. Theo mức thưởng trên, nhà vô địch giải sẽ nhận 675 nghìn USD, so với mức 490 nghìn của mùa giải năm ngoái.

Dù giải thưởng tại LPGA Tour thường xuyên được nâng lên, nhưng khoảng cách với các đồng nghiệp nam vẫn còn rất xa

Số tiền thưởng tại giải major dành cho làng golf nữ nhiều năm qua đã tăng nhanh. Tuy nhiên so với các đồng nghiệp nam, khoảng cách tiền thưởng vẫn còn rất xa. So với nhà vô địch The Open năm nay (1,935 triệu USD), người chiến thắng tại giải Nữ chỉ bằng 34,89%.

Khoảng cách tiền thưởng rất xa giữa golfer nam và nữ


Sự khác biệt lớn nhất giữa hai giải đấu dành cho nam và nữ thể hiện bởi sự quan tâm của khán giả truyền hình.

Tại vòng 4 The Open 2018 giữa Molinari và Tiger Woods đã nhận được sự quan tâm của 6,48 triệu người xem trên kênh NBC. Trong khi đó, cũng tại vòng cuối của giải Women’s British Open, chỉ có 964 nghìn người xem, tức chỉ bằng 15% so với The Open.

Tỷ lệ hạng mục tài trợ của các nhà tài trợ

R&A và NBC đã ký với nhau bản hợp đồng kéo dài 12 năm trị giá 50 triệu USD mỗi năm. Qua đó, kênh truyền hình hàng đầu của Mỹ giành quyền phát sóng cả hai giải đấu lớn của làng golf chuyên nghiệp nam, nữ trên đất Anh.

Trong khi đó, kênh truyền hình Anh quốc Sky Sports cũng phải trả cho R&A 22 triệu USD để phát sóng giải The Open thường niên. Hợp đồng giữa hai bên sẽ kéo dài đến năm 2021.

Theo NĐ&ĐS

Tin tức liên quan