Golfer 15 tuổi Lê Khánh Hưng vô địch giải chuyên nghiệp Lexus Challenge

Vượt qua nhà ĐKVĐ Nguyễn Anh Minh ở vòng đấu phụ chiều 24/2 trên sân golf Hồ Tràm, golfer nghiệp dư Lê Khánh Hưng đã có chiến thắng chuyên nghiệp đầu đời.

Trong ngày thi đấu cuối cùng của Lexus Challenge 2023, người hâm mộ golf Việt Nam đã được chứng kiến màn rượt đuổi gay cấn giữa hai tài năng trẻ Lê Khánh Hưng và Nguyễn Anh Minh, hai thành viên trong đội tuyển golf quốc gia

Trong khi đó, Anh Minh thi đấu khởi sắc cho đến tận những hố cuối cùng. Nhà ĐKVĐ giải ghi tới 3 birdie ở các hố số 2, 8 và 12, giữ par ở tất cả hố còn lại, không mắc bogey nào, vượt lên dẫn trước Khánh Hưng 2 gậy.

Lê Khánh Hưng bước vào vòng đấu cuối với lợi thế người dẫn đầu sau 3 vòng đầu tiên. Tuy nhiên golfer sinh năm 2008 đã thi đấu không tốt như các vòng trước đó. Em dính 3 bogey và chỉ có 2 birdies để kết thúc vòng đấu với 72 gậy (+1)

Tuy nhiên, bước ngoặt lớn nhất của trận đấu này xảy ra ở hố số 17. Đánh vượt chuẩn tới 2 gậy ở hố đấu này đã khiến Anh Minh mất lợi thế, em cân bằng tổng điểm với Khánh Hưng (-6). Điều này khiến cả 2 phải bước vào vòng đấu phụ để phân định ngôi vô địch.

Nhà tân vô địch Lê Khánh Hưng cùng ba mình, caddy Lê Văn Lân

Ngay tại hố phụ đầu tiên, Anh Minh phát bóng trước và bóng vào rough trước bunker trong khi Lê Khánh Hưng dễ dàng đưa bóng vào fairway phải. Không quá khó để đánh on bóng lên đỉnh dốc lăn sang phải cờ.

Ở một vị trí không tốt trên green, Anh Minh mất tới 3 gạt để có bogey. Trong khi đó, Lê Khánh Hưng không mắc bất kỳ sai lầm nào và có 2 gạt để giành về điểm par, cũng là cú gạt định đoạt trận đấu, mang về chức vô địch giải chuyên nghiệp đầu tay cho golfer sinh năm 2008 này.

Một ứng cử viên cho chức vô địch giải năm nay, Trương Chí Quân, người đứng thứ 2 sau 3 vòng đã có ngày thi đấu không tốt. Golfer sinh năm 1998 rời giải với vị trí thứ ba (-2)

Ở bảng Nữ, golfer người Hàn Lina Kim đã vượt qua Ngô Bảo Nghi để lên ngôi vô địch. Đây là danh hiệu chuyên nghiệp thứ hai của cô sau khi lên ngôi tại tại DNSE Vietnam Open 2022.

Ngọc Thủy/ NĐĐS

Tin tức liên quan