Golfer 6 tuổi Vũ Khôi vô địch tại Thailand Junior First Stage Tour

Là một trong những golfer trẻ nhất giải và là người Việt Nam duy nhất ở giải đấu, Vũ Khôi đã có ngày thi đấu xuất sắc, mangvề chiếc Cup vô địch bảng F (Bảng đấu dành cho các golfer dưới 7 tuổi) tại giải Thailand Junior Development Tour – First Stage Tour #4 2023-2024

(Hình ảnh Vũ Khôi với Cúp chiên thắng- ảnh BTC cung cấp)

Bé Vũ Khôi là thành viên Đội tuyển Golf Hà Nội, cũng là golfer đã từng giành cúp Triển vọng tại Vietnam Junior Open (VJO) 2022 tổ chức tại Vinpearl Golf Resort – Hải Phòng. Cũng trong tháng 7 năm 2022, Vũ Khôi đã lần đầu đưa golf lên Sân khấu và lọt vào Top10 chương trình truyền hình nổi tiếng Siêu Tài Năng Nhí do Trấn Thành, Hari Won và Gille làm giám khảo chiếu trênĐài truyền hình TP HCM – HTV 7.

(Hình ảnh Vũ Khôi thi đấu – Ảnh NV cung cấp)

Khôi tham gia giải với mục tiêu giao lưu, học hỏi và cọ xát, trong ngày thi đấu với 3 Birdie, 6 Par; đáng tiếc hố 17 bị Double Bogey và hố 18 over 4 gậy. Kết thúc vòng đấu +10 gậy.
Tuy vậy với Kết quả này, Vũ Khôi vẫn giữ vị trí đứng đầu BảngF tại giải đấu.

(Hình ảnh Vũ Khôi thi đấu – Ảnh BTC cung cấp)

Như vậy đây cũng là lần đầu tiên có một golfer người Việt Nam đạt cúp vô địch Bảng F ở một giải đấu thuộc hệ thống Thailand Junior Development Tour.

(Hình ảnh Vũ Khôi với bố mẹ và ông bà ngoại – Ảnh BTC cung cấp)

Trước đó, Việt Nam cũng đã có golfer Nguyễn Anh Minh từngdành danh hiệu vô địch Bảng B Boy Thailand Junior Development Tour – Asian Junior Master 2023.

Thailand Junior Development Tour (TJDT): Một hệ thống giảiđấu không chỉ rất nổi tiếng ở Thái Lan mà còn tại cả khu vựcĐông Nam Á. TJDT bao gồm các giải đấu Qualification Event hàng tháng ở cả 4 miền đất nước Thái Lan, 1 giải Master Championship cuối năm, và cùng với đó là hệ thống TJDT First Stage Tour tổ chức thường xuyên từ tháng 4 đến hết tháng 7 hàng năm quanh Thủ Đô Bangkok.

Mỗi giải trong hệ thống TJDT đều có sự góp mặt của rất nhiềugolfer trẻ, mà đặc biệt còn có cả các golfer quốc tế đến từ nhiềuquốc gia như Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippine, Singapore, Hongkong….

Việt Nam cũng đã có những golfer trẻ bay sang Thái thi đấu tạiTJDT được biết đến như Nguyễn Anh Minh, Lê Khánh Hưng, Nguyễn Bảo Phát, Ngô Thanh Sơn, Nguyễn Hoàng Minh….

Đây cũng chính là tiền đề để giúp cho Thái Lan có được một lựclượng golfer trẻ đủ mạnh vươn tầm quốc tế và có những thứhạng đáng nể như hiện nay.

Tin tức liên quan