Golfer Dương Văn Vinh vô địch, gần 1 tỷ đồng thiện nguyện tại giải Đại học Xây dựng 2020

Giải golf lớn nhất trong năm 2020 của CLB Golf Đại học Xây dựng đã thành công tốt đẹp hôm 14/11 tại sân golf Long Biên. Giải đấu ngoài việc tìm ra nhà vô địch mới Dương Văn Vinh đã có nhiều hoạt động thiện nguyện thiết thực.

Đây là giải đấu thường niên dành cho các golfer là các cựu sinh viên trường Đại Học Xây Dựng, các khách mời, cùng đại diện các nhà tài trợ. Sự kiện golf lớn nhất trong năm 2020 diễn ra vừa là dịp để hội ngộ của cựu sinh viên của trường, cùng thực hiện các hoạt động xã hội ý nghĩa và tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

>>>Giải thưởng HIO cực lớn tại giải golf Đại Học Xây Dựng lần IV

Giải Golf Đại Học Xây Dựng luôn là giải đấu được các cựu sinh viên Đại Học Xây Dựng mong đợi. Sau hơn 4 năm hình thành và phát triển, Câu lạc bộ đã thu hút được nhiều hội viên khắp mọi miền tổ quốc, hoạt động với tôn chỉ Kết nối – Chia sẻ – Hợp tác – Thành công và luôn gắn với các hoạt động vì cộng đồng.

Sau một ngày tranh tài, ngày hội golf của CLB Golf Đại học Xây dựng đã tìm ra nhà vô địch của giải. Lễ trao giải được tổ chức trang trọng vào buổi tối cùng ngày tại Nhà CLB sân golf Long Biên.

Với gross 72 gậy, golfer Dương Văn Vinh – Khóa 44 đã lên ngôi vô địch. Điểm số này cũng đưa nhà đương kim á quân giải vô địch đối kháng QG xác lập kỷ lục mới của giải golf Đại học Xây dựng.

Trước đó, nhà vô địch mùa giải 2018 và 2019, golfer Nguyễn Minh Tuấn có thành tịch lần lượt là 76 và 77 gậy.

Cách nay gần một năm, tại giải vô địch đối kháng nghiệp dư QG (VMC 2019), golfer Dương Văn Vinh đã khiến giới mộ điệu không khỏi thán phục. Golfer có dáng người nhỏ con, một cựu sinh viên ĐHXD đã gây bất ngờ khi vượt qua chính nhà đương kim vô địch, Đặng Quang Anh với kết quả 3&2 tại vòng bán kết để lần đầu góp mặt tại chung kết.

Chủ tịch CLB ông Trần Nhật Thành trao cúp cho nhà tân vô địch Dương Văn Vinh

Mặc dù Dương Văn Vinh đã không thể có được chiến thắng cuối cùng, tuy nhiên vị trí á quân tại giải đấu có quy mô quốc gia đã trở thành một trong những điểm sáng của sự kiện này.

Bên cạnh vị trí quán quân, các vị trí nhất bảng A, B, C và bảng khách mời chung cuộc tại giải golf Đại học Xây dựng lần thứ 4 lần lượt thuộc về các golfer: Giang Thái Lâm (K41), Hoàng Duy Hải (K41), Đào Ngọc Thanh (Giảng viên ĐHXD), Lê Viết Hiếu (khách mời).

Tuy nhiên, có một chút đáng tiếc là sau 4 năm tổ chức, giải đấu vẫn chưa tìm ra được chủ nhân Hole in one. Quy mô hệ thống giải thưởng Hole in one năm nay cực lớn, bao gồm: 5 chiếc xe ô tô, 400 triệu đồng tiền mặt, 1,2 tỷ sản phẩm Thép Minh Cường và 500 triệu đồng Đông Trùng Hạ Thảo.

‘Ngày hội golf’ của CLB Golf ĐH Xây dựng trong năm 2020

Giải thưởng dành cho golfer đưa bóng gần cờ nhất ở hố Par3 thuộc về: golfer Lê Văn Sáu, hố 5C (không áp dụng HIO thưởng), Ngô Văn Dũng tại hố 4A. Giải thưởng người đánh xa nhất giải thuộc về Nguyễn Văn Lợi (295 yards đường 1B)

Cũng tại đêm gala trao giải, BTC đã công bố số tiền quyên góp xây dựng các điểm trường miền Trung lên tới 500 triệu đồng. Trước đó, trong đợt bão lũ lịch sử gây thiệt hại lớn ở các tình miền Trung, CLB cũng đã ủng hộ 300 triệu đồng cứu trợ lập tức cho đồng bào khu vực bị ảnh hưởng.

Năm 2018, theo sáng kiến từ chủ nhiệm CLB, “Giải Golf Đại học Xây Dựng lần thứ 2 – Chủ đề Ánh sáng vùng cao” được tổ chức nhằm gây quỹ xây dựng các điểm trường. Năm 2019, Giải golf Đại học Xây Dựng lần 3 với Chủ đề “Kết nối đôi bờ” đã mang lại kết quả tốt đẹp, BTC quyên góp được số tiền hơn 1,78 tỷ đồng để xây dựng cầu vượt kênh 79, nhằm kết nối đôi bờ huyện Thạch Hoá và huyện Mộc Hoá, tỉnh Long An, nối liền tuyến đường vào Nghĩa trang và Đài tưởng niệm Trung đoàn 207, nơi có hơn 200 liệt sỹ là sinh viên các khoá 14, 15, 16 của Trường Đại học Xây Dựng đang yên nghỉ, những người đã xếp bút nghiên lên đường nhập ngũ theo tiếng gọi của Tổ Quốc. Trước đó, năm 2018 với chủ đề ‘Ánh sáng vùng cao’, giải golf ĐH Xây Dựng đã giúp xây dựng 05 phòng học Trường mầm non Tam Thanh, thuộc bản Ngàm, xã Tam Thanh, huyện Quan Sơn, Tỉnh Thanh Hoá. Công trình đã được bàn giao vào ngày 19/05/2019.

Kết quả chung cuộc giải golf Đại học Xây dựng lần thứ 4:

VV/ NĐĐS

Tin tức liên quan