Golfer số 1 KPGA Bio Kim chỉ bị cấm thi đấu 1 năm

Tuần qua, Hiệp hội Golf chuyên nghiệp Hàn Quốc (KPGA) đã quyết định giảm án cấm thi đấu từ 3 năm xuống còn 1 năm đối với Bio Kim, người đã có hành vi khiếm nhã tại một giải đấu hồi cuối tháng 9 vừa qua.

Án phạt cấm thi đấu dành cho Kim bắt đầu có hiệu lực kể từ đầu tháng 10. Song song với đó, golfer đang ở vị trí số 1 tại hệ thống thi đấu chuyên nghiệp Hàn Quốc phải nộp phạt 8,350 USD và hoàn thành 120 giờ lao động công ích. Sau khi hết án, Bio Kim có thể trở lại thi đấu vào năm 2021.

Bio Kim sẽ được trở lại thi đấu vào mùa giải 2021.
Photos by Golf Channel

Trước đó, tổ chức KPGA đã ra tuyên bố cấm thi đấu 3 năm với Kim do anh đã có hành vi khiếm nhã tại vòng đấu cuối của giải Volvik Daegu Gyeongbuk Open hôm 30/9. Hành động của Kim xảy ra sau khi anh bị quấy rầy bởi tiếng ồn từ điện thoại của khán giả trong lúc thực hiện cú phát bóng.

Ngay sau giải đấu kết thúc, Bio Kim đã lên tiếng xin lỗi toàn thể khán giả và người hâm mộ và xin chấp nhận mọi hình phạt. Trước ống kính của giới truyền thông, anh quỳ gối xin lỗi, mong được tha thứ trong nước mắt.

Sau khi bị gây ồn trong lúc phát bóng, Bio Kim đã quay lại phía khán giả và có một cử chỉ tục tĩu, đồng thời đập gậy xuống đất. Hình ảnh này diễn ra trước sự chứng kiến của hàng nghìn người có mặt trên sân và nhiều khán giả đang xem truyền hình trực tiếp.

Golfer Mỹ gốc Hàn Kevin Na là một trong những người cho rằng KPGA quá nghiêm khắc đối với Kim. Anh nói: “Mức án cho Kim thật kỳ cục. Đồng ý là cậu ấy sai và phải bị phạt. Tuy nhiên, đừng lấy đi công việc của cậu ấy trong ba năm như thế. Ai cũng có sai lầm mà. Tôi chắc chắn rằng nhiều người ở KPGA Tour đang cùng nhau lên tiếng về việc này”.

Trước ống kính truyền thông, Bio Kim quỳ gối xin lỗi, mong được tha thứ trong nước mắt.

Trước giải đấu này, Bio Kim xếp hạng 302 thế giới và đang là người dẫn đầu bảng xếp hạng các golfer kiếm tiền thưởng nhiều nhất trong mùa giải của KPGA. Golfer sinh năm 1990 này cũng đang là ứng viên nặng ký nhất cho giải thưởng ‘Golfer xuất sắc nhất mùa giải của KPGA’

Theo Nhân Đạo&Đời Sống

Tin tức liên quan