Golfer số 1 thế giới Ko Jin Young vô địch CP Women’s Open 2019

Sánh bước cùng nhà ĐKVĐ Brooke Henderson bước lên hố thứ 18, Ko Jin Young mỉm cười ‘đám đông sau chúng ta đang ủng hộ chị đấy’. Thế nhưng, người đăng quang giải đấu lớn nhất Canada trong ngày 25/8 là golfer số 1 thế giới, golfer người Hàn Ko Jin Young.

Hai golfer vui vẻ cùng dắt tay nhau bước đến hố đấu cuối cùng

Tại vòng đấu cuối cùng, BTC sắp xếp mỗi nhóm đấu gồm ba người, xuất phát ngược chiều nhau, từ hố 1 và hố 10 thay vì cùng chiều như thông thường. Quyết định này nhằm mục đích đẩy nhanh tiến độ, tránh trùng thời gian với vòng quyết định chủ nhân FedEx Cup 2019 trên sân East Lake.

Nhóm đấu tranh chấp chức vô địch bao gồm Ko Jin Young Ko, Nicole Broch Larsen và Brooke Henderson xuất phát cuối cùng. Trong 9 hố đầu tiên, cả ba thi đấu ổn định, cùng ghi được 2 birdie.

Thế trận chỉ thực sự nóng lên ở 9 hố sau. Trong khi hai đối thủ cùng ghi thêm 2 birdie và mắc 1 bogey thì trái ngược, Ko càng thi đấu càng bùng nổ.

Tổng điểm -26 mà Ko đạt được tại giải cũng là điểm số tốt nhất trong sự nghiệp của đương kim golfer nữ số 1 thế giới này.

Ngôi sao người Hàn lần lượt ghi thêm 6 điểm birdie để giành chiến thắng một cách xứng đáng với tổng điểm -26. Đặc biệt, Ko hoàn tất 4 vòng đấu mà không mắc bất cứ lỗi bogey nào.

Tổng điểm -26 mà Ko đạt được tại giải cũng là điểm số tốt nhất trong sự nghiệp của đương kim golfer nữ số 1 thế giới này.

BXH chung cuộc CP Open 2019

Ngôi sao nữ số 1 Canada Brooke Henderson không những không bảo vệ được danh hiệu mà còn tụt xuống hạng 3 chung cuộc với điểm số -19, xếp sau á quân, golfer người Đan Mạch, Nicole Broch Larsen, điểm số -21.

Chiến thắng này đã mang lại danh hiệu thứ 4 trong mùa giải cho Ko. Golfer sinh năm 1995 này cũng trở thành người đầu tiên có 4 danh hiệu trong mùa giải kể từ khi golfer người Thái Ariya Jutanugarn và golfer người New Zealand Lydia Ko làm được điều này vào năm 2016.

Một điều đáng chú ý, trước khi diễn ra vòng đấu chính thức đầu tiên tại giải, Ko chỉ đánh tập 9 hố tại vòng pro-am hôm thứ 4. Lý do là người caddy lâu năm của cô David Brooker mãi tối hôm đó mới đến Canada và thực sự bắt tay vào việc kể từ vòng đấu khai màn hôm sau.

Chức vô địch ngoài việc củng cố vị trí số 1 mà còn mang về cho Ko tấm séc 337.500 USD. Cô trở thành golfer LPGA Tour đầu tiên chiến thắng mà không mắc bất kỳ lỗi bogey nào trong suốt 4 vòng đấu. Golfer gần đây nhất làm được điều này chính là đồng hương của Ko, Inbee Park ở HSBC Women’s World Champions 2015.

Theo Nhân Đạo&Đời Sống

Tin tức liên quan