Golfer Trần Lam lần đầu vô địch giải Trẻ Quốc gia (VJO 2020)

Sự sa sút bất ngờ của Nguyễn Đặng Minh và một lối đánh chắc chắn, an toàn trong ngày hôm nay đã mang đến cho Trần Lam danh hiệu quốc gia đầu tiên với điểm số âm 3 chung cuộc.

Kết quả chung cuộc VJO 2020

Bước vào vòng đấu cuối cùng trên sân Vinpearl Nam Hội An với vị trí đỉnh bảng (-3), Nguyễn Đặng Minh tràn trề cơ hội đoạt nốt danh hiệu quốc gia thứ hai trong vòng hai tuần.

Tuy nhiên nhà tân vô địch VAO 2020 đã không thể có được điều mình mong muốn bởi những sai lầm không đáng có. Golfer sinh năm 2005 chỉ có được 2 điểm birdie nhưng đánh vượt chuẩn tới 7 gậy tại các hố 1, 7, 8, 9, 16. Những sai lầm đó của Đặng Minh đã trao cho Trần Lam một cơ hội không thể tốt hơn.

Chiến thắng tại VJO 2020 là danh hiệu quốc gia đầu tiên trong sự nghiệp của Trần Lam
Ảnh: Duy Dương

Sau vòng áp chót đánh 73 gậy (+1), tại trận chung kết hôm nay, Trần Lam đã trình diễn một lối đánh an toàn, chắc chắn, như những gì mà golfer sinh năm 2004 này đã thể hiện trong ngày đầu ra quân.

>>> Xem BXH chung cuộc VJO 2020

Thậm chí golfer đến từ TPHCM còn thể hiện một cách hiệu quả hơn so với vòng mở màn với 2 điểm birdies mà không mắc bất cứ sai lầm nào.

Kết quả 70 gậy (-2) đã đưa tuyển thủ quốc gia này đăng quang ngôi vô địch toàn giải VJO 2020 một cách xứng đáng (tổng điểm -3), đồng thời đứng đầu bảng U18.

Dù chỉ về vị trí á quân (+2) tại VJO 2020 nhưng Nguyễn Đặng Minh đã đứng đầu bảng U21, một sự tiến bộ không nhỏ của golfer lần đầu tiên đánh ‘nhảy’ bảng tại giải năm nay.

Vị trí tiếp theo trong Top 5 VJO 2020, lần lượt thuộc về các golfer: Đặng Quang Anh (+6), Đặng Minh Anh (+7) và golfer nữ Lê Chúc An (+8)

Tin tức liên quan