Nguyễn Nhất Long, Trần Lam chia sẻ đỉnh bảng ở vòng 1 VJO 2020

Kết thúc vòng mở màn với cùng 70 gậy (-2), golfer Nguyễn Nhất Long và Trần Lam đã chia sẻ vị trí dẫn đầu tại VJO 2020. Sự kiện có sự tham dự của 91 golfer, diễn ra từ (24-26/7) trên sân Vinpearl Nam Hội An, Quảng Nam.

Đứng ở vị trí sát phía sau Nhất Long và Trần Lam chính là Nguyễn Đặng Minh. Nhà tân vô địch VAO 2020 đánh 72 gậy (even par), tiếp đến là nhà vô địch VAO 2019, Nguyễn Bảo Long, 73 gậy (+1).

Nhà ĐKVĐ Đối kháng QG, Nguyễn Nhất Long

Trong buổi sáng thi đấu đầu tiên, BTC và hội đồng trọng tài đã quyết định truất quyền thi đấu với golfer Đoàn Phạm Hồng Phúc ở bảng U18 vì lý do có mặt tại tee xuất phát muộn 6 phút so với thời gian xuất phát.

Golfer Trần Lam đang có tên tại WAGR

Một điều đáng chú ý đối với 2 nhà vô địch VAO là Đặng Minh và Bảo Long tại giải đấu năm nay. Thay vì thi đấu tại bảng U15, cả hai nhà vô địch VAO có cùng năm sinh 2005 đã quyết định đăng ký tranh tài ở nhóm đàn anh – U21 (nhóm golfer phát bóng ở tee xa nhất)

Nhà vô địch VAO 2019, Nguyễn Bảo Long

Đây là lần đầu tiên, sự kiện có sự tham dự đông đảo nhất của các golfer nhí trên toàn quốc, đặc biệt trong thời điểm Việt Nam vẫn còn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Trong đó đáng chú ý là sự góp mặt của nhiều gương mặt mới, chủ yếu tại các bảng U9 và U12.

Cả 3 anh em nhà tân vô địch VAO: Quang Trí, Đặng Minh, Quang Đại đều tham dự VJO 2020

Nếu như ở các bảng nam đều có sự tham dự đầy đủ của các tên tuổi VAO tuần qua, thì tại bảng Nữ, đặc đã vắng bóng bộ 3 hàng đầu của làng golf nữ Việt Nam.

Trong khi nhà vô địch VJO 2019 Hanako Kawasaki bận việc cá nhân thì 2 golfer còn lại, đang du học tại nước ngoài là Nguyễn Thảo My và Đoàn Xuân Khuê Minh không thể về nước do dịch Covid-19.

Tin tức liên quan