Hai golfer nghiệp dư từng ‘vượt mặt’ các golfer số 1 thế giới là ai?

Golfer số 1 thế giới Brooks Koepka vừa trở thành ‘nạn nhân’ mới nhất của một golfer trẻ tại vòng giao hữu của giải Abu Dhabi HSBC Championship. Cũng tại vòng đấu này, năm 2018, Oscar Murphy golfer 13 tuổi cũng ‘đả bại’ golfer số 1 lúc đó là Dustin Johnson.

Bên cạnh việc là sự kiện thuộc European Tour đầu tiên trong năm tại Trung Đông, giải Abu Dhabi HSBC Championship tại UAE, khai màn tuần qua còn mang đến những điều thú vị.

Josh Hill giao đấu giao lưu cùng Brooks Koepka tại sự kiện ET đầu tiên trong năm tại Trung Đông

Tại vòng đấu tập, golfer nghiệp dư 15 tuổi Josh Hill thi đấu giao hữu cùng nhóm với Brooks Koepka. Hill bất ngờ đề nghị đấu đối kháng với golfer số 1 thế giới qua 8 hố. Koepka đồng ý và đề nghị người thắng nhận 26 USD. Và rốt cuộc người giành chiến thắng lại là cậu học sinh trung học người Anh hiện đang sinh sống cùng gia đình tại UAE.

Josh Hill từng đi vào lịch sử golf thế giới vào tháng 10/2019 sau khi lên ngôi tại giải chuyên nghiệp với tư cách là golfer nghiệp dư trẻ tuổi nhất từ trước đến nay. Tại vòng đấu cuối của giải Al Ain Open, Josh Hill đánh 62 gậy để lên ngôi vô địch tại một sự kiện được BXH Golf chuyên nghiệp thế giới – OWGR công nhận.

Golfer 15 tuổi lập kỷ lục – nhà vô địch giải chuyên nghiệp trẻ nhất lịch sử

Thành tích này của Josh Hill đã đánh bại kỷ lục được golfer người Nhật Ryo Ishikawa thiết lập vào năm 2007 – vô địch một giải chuyên nghiệp lúc 15 tuổi, 8 tháng. “Tôi thực sự không biết nói gì lúc này. Tôi đã rất sốc khi giành ngôi vô địch’’, John Hill chia sẻ với báo giới sau khi tạo lập được kỳ tích này.

Josh Hill đã đi vào lịch sử golf thế giới ở tuổi 15 – nhà vô địch giải chuyên nghiệp trẻ nhất

Chiến thắng lịch sử này đã đem lại vinh dự cho golfer tuổi thiếu niên này. Josh Hill có suất thi đấu chính thức tại hai sự kiện thuộc European Tour 2020 – Abu Dhabi HSBC Championship và Omega Dubai Desert Classic.


Ngược dòng thời gian 2 năm trước. Giải Abu Dhabi HSBC Championship 2018 đã chứng kiến một ‘chấn động’ tương tự. Golfer 13 Oscar Murphy tuổi đã ‘đánh bại’ golfer số 1 thế giới, lúc đó là Dustin Johnson tại nội dung ‘Đối đầu với pro’.

Trong phần thi đánh bóng gần cờ nhất, golfer nhí người Bắc Ailen Oscar Murphy vinh dự thi đấu cùng nhóm đấu sáng giá nhất giải: thần tượng Rory McIlroy, golfer số 1 European Tour 2017-Tommy Fleetwood và golfer số 1 thế giới-Dustin Johnson.

Oscar Murphy và ‘thần tượng’ Rory McIlroy tại Abu Dhabi HSBC 2018

Tại hố số 15, par3, từ khoảng cách 177 yards, Oscar Murphy thực hiện cú phát bóng bằng gậy gỗ, bóng dừng cách cờ 25 feet, gần cờ hơn cả bóng của Dustin Johnson lẫn Tommy Fleetwood. Chỉ có bóng của McIlroy nằm gần cờ nhất. “Cả tôi và Rory đều thốt lên rằng, thật không thể tin nổi, tôi rất ấn tượng về cậu bé này”, Fleetwood phát biểu sau trận đấu.

Dustin Johnson và Brooks Koepka đều ‘chiến bại’ trước các golfer nhí tại Abu Dhabi HSBC

Còn Mcllroy phát biểu về người đồng hương của mình: “Oscar đến từ Bắc Ailen nhưng đang sống tại đây-UAE, cậu bé đã theo dõi tôi thi đấu kể từ giải đấu PGA Championship 2011 tại Atlanta. Ở đây, mỗi khi tôi tham gia thi đấu, tôi cảm thấy cậu bé như là linh vật nhỏ của tôi vậy. Tôi hơi ngạc nhiên về những gì cậu bé đã thể hiện, dù thế nào đi chăng nữa thì cậu bé cũng đã có một cú đánh tuyệt vời.”

Oscar sinh ra tại Bắc Ailen nhưng gia đình em đến định cư tại UAE từ năm 2014. Cậu bé từng giành nhiều chiến thắng tại một số giải trẻ ở Ailen và khu vực Trung Đông. Mơ ước của Oscar là trở thành golfer chuyên nghiệp và sẽ chiến thắng được thần tượng McIlroy trong tương lai.

Tin tức liên quan