Hé lộ các ƯCV sáng giá tại Gala trao giải Vietnam Golf Awards ngày 26/2

VGA và đơn vị đồng tổ chức VTVCab đã công bố các đề cử cho các hạng mục giải thưởng cá nhân và tổ chức của Vietnam Golf Awards, theo lựa chọn của Hội đồng bình chọn chuyên môn.

Các mục giải thưởng dành cho tổ chức, bao gồm: Sân tổ chức giải vô địch, Sân golf nổi bật, Hội golf, Học viện, Sự kiện và Câu lạc bộ golf của năm.

Tại hạng mục Sân golf tổ chức giải vô địch của năm, tiêu chí bình chọn là những sân có thiết kế tổ chức giải vô địch, tính thách thức cao, cơ sở hạ tầng đạt chuẩn. Hạng mục này bao gồm những ứng viên nặng ký gồm: Sky Lake, KN Golf Links Cam Ranh, Laguna Golf Lăng Cô và Tân Sơn Nhất, Twin Doves,

Sân KN Cam Ranh đăng cai bộ 3 giải nghiệp dư QG 2019-VAO, VLAO, VJO

Sân golf Sky Lakes là địa điểm thi đấu của giải đồng đội nghiệp dư VGA Union Cup. KN Golf Links Cam Ranh là chủ nhà bộ 3 sự kiện nghiệp dư quốc gia do VGA tổ chức như VAO-VLAO-VJO 2019. Còn Tân Sơn Nhất đăng cai Cúp chuyên nghiệp Độc lập 2019.

sân golf Laguna Lăng Cô

Trong khi đó, sân golf Laguna Golf Lăng Cô nhiều năm qua liên tục là địa điểm tổ chức VCK giải trẻ hàng đầu thế giới – Asia Faldo Series Final cùng một giải chuyên nghiệp trong năm 2019.

Việt Nam lần đầu tiên đăng cai Putra Cup, được bạn bè quốc tế đánh giá cao

Nhóm đề cử Sân nổi bật của năm gồm: FLC Hạ Long, Tràng An, West Lakes Golf & Villas, Heron Lakes, FLC Sầm Sơn, Long Biên. Tiêu chí bình chọn của giải thưởng này là địa điểm đăng cai các sự kiện lớn, gây tiếng vang trong cộng đồng và xã hội, góp phần quảng bá bộ môn golf.

Sân golf Sky Lake

Năm 2019, sân FLC Hạ Long là địa điểm thi đấu của giải chuyên nghiệp FLC Vietnam Masters trong khi các sân còn lại được VGA chọn tổ chức giải chuyên nghiệp Việt Nam – VPG Tour.

Tại hạng mục Hội golf của năm, tiêu chí là thành viên tích cực trong hoạt động của VGA cũng như làm tốt vai trò đầu tàu phát triển golf địa phương.

Các ứng viên nặng ký có Hội Golf Thành phố Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Thái Nguyên.

Các đề cử cho giải thưởng Học viện golf của năm đều là những địa chỉ có uy tín như EPGA gắn với ngôi sao người Nam Phi – Ernie Els; Saigon Golf Academy; học viện Leadbetter Golf Academy của huấn luyện viên lừng danh cùng tên; BRG Jack Nicklaus Academy hay Pure Performance và 72+.

Các mục giải thưởng dành cho cá nhân được Hội đồng bình chọn bỏ phiếu như VĐV nam, nữ chuyên nghiệp, nghiệp dư, trẻ, tiềm năng của Năm bao gồm các gương mặt sáng giá như: Trần Lê Duy Nhất, Varuth Nguyễn, Nguyễn Gia Quân, Vũ Thị Vân, Tăng Thị Nhung, Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Nhất Long, Đặng Quang Anh, Hanako Kawasaki, Nguyễn Thảo My, Đoàn Xuân Khuê Minh, Đoàn Uy, Nguyễn Anh Minh…

Các hoạt động golf Việt Nam trong năm 2019 đã diễn ra vô cùng sôi động với nhiều sự kiện tầm cỡ quốc gia và quốc tế nhằm khẳng định vị thế, phát triển phong trào, nâng cao trình độ.

Bên cạnh các giải nghiệp dư mở rộng hoặc theo độ tuổi định kỳ hàng năm, VGA còn tổ chức các giải chuyên nghiệp mới theo thể thức đối kháng cá nhân và đồng đội. Tần suất các giải đấu tăng mạnh so với những năm trước đó.

Sân golf Heron Lake, chủ nhà của Putra Cup, sự kiện golf đồng đội lớn nhất Đông Nam Á

Bên cạnh đó, Việt Nam lần đầu tiên tổ chức Putra Cup – sự kiện nghiệp dư đồng đội Đông Nam Á; Việt Nam được vinh danh “Điểm đến golf tốt nhất thế giới” tại World Golf Awards. Các sự kiện này cùng hoạt động Việt Nam tổ chức khóa trọng tài cấp 3 có chứng chỉ do R&A cấp thuộc nhóm đề cử triển vọng nhất ở mục Sự kiện golf của năm.


GLC-CLB golf qui mô và lâu đời hàng đầu Việt Nam
Đại diện BTC và Hội đồng bình chọn Vietnam Golf Awards trong buổi bỏ phiếu cuối cùng

Tất cả các giải thưởng sẽ được công bố tại gala trao giải Vietnam Golf Awards 2019, dự kiến được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 26/2/2020. Sự kiện được truyền trực tiếp trên kênh thể thao của VTVCab và website www.vietnamgolfawards.vtvcab.vn

Tin tức liên quan