Hệ thống FLC Junior Tours 2020 đổi mới theo hướng chuẩn Quốc tế

Hệ thống giải trẻ do Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội phối hợp cùng công ty FLC Biscom tổ chức – FLC Juniors Tour 2020 sẽ mang đến nhiều sự đổi mới hấp dẫn.

Theo đó, 3 vòng đấu của FLC Juniors Tour 2020 sẽ diễn ra vào tháng 10, 11, 12 trên hệ thống sân golf Tập đoàn FLC. Vòng đấu đầu tiên, bắt đầu khởi tranh vào ngày 31/10 tại sân FLC Golf Links Sam Son.

Các golfer nhí tham gia thi đấu dưới thể thức đấu gậy (stroke play). Hệ thống tính điểm sẽ được áp dụng nhằm theo dõi quá trình phát triển của mỗi golfer xuyên suốt mùa giải.

Sau mỗi giải đấu, 5 golfer đứng đầu bảng Nam, Nữ sẽ được cộng điểm. Bên cạnh đó các em có thể được thưởng thêm hoặc phạt điểm qua các phong cách thi đấu.

Sân FLC Golf Links Sam Son là địa điểm tổ chức giải mở smàn vào tháng 10

Đặc biệt, mùa giải năm nay sẽ có nhiều điểm khác biệt trong hình thức thi đấu so với những năm trước.

Cụ thể, các golfer từ 12 tuổi trở lên có thể đăng ký đánh ba vòng, tương đương 54 hố trong hai ngày với điều kiện setup sân khó tương đương các giải trẻ quốc tế.

Nếu những golfer này giành chiến thắng, các em sẽ được xếp hạng nghiệp dư thế giới (WGAR). Đây cũng là cơ hội để các golfer đã có tên trên bảng xếp hạng Nghiệp dư Thế giới cải thiện thành tích và thứ hạng.

Nguyễn Đặng Minh (phải) – nhà vô địch toàn hệ thống năm 2019

Golf Việt Nam đang có 9 đại diện góp mặt tại WAGR, trong đó những cái tên gồm Đặng Quang Anh, Trần Lam, Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Nhất Long, Nguyễn Thảo My … đều là các gương mặt trẻ thuộc FLC Junior, ghi nhiều thành tích ấn tượng trong thời gian vừa qua.

Giải đấu lần này thu hút sự tham gia đông đảo của hơn 50 golfer trẻ, trong đó lần đầu tiên có thêm nhiều golfer đến từ TP.HCM và miền Trung.

Đây sẽ là sân chơi cho các golfer nhí phát triển tài năng, từ đó góp phần dựng một nền tảng vững chắc và chuyên nghiệp hướng vào golf trẻ vì một tương lai của golf Việt Nam.

Tin tức liên quan